Trên thị trường hiện đã bày bán rất nhiều yến sào tươi để phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người dịp cuối năm. Tuy nhiên, cũng bởi yếu tố này mà hàng giả hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều với mức độ tinh vi hơn. Nắm bắt điều đó, Bestmart hướng dẫn các bạn cách chọn yến sào tươi chính xác nhất, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Yến sào tươi là gì?

Yến sào tươi là loại yến sào sau khi thu hoạch sẽ được cho vào nước ngâm trong một thời gian nhất định để làm bền, tiếp đến họ sẽ nhặt sạch lông, loại bỏ phân. Sau khi yến được làm sạch 100% sẽ đóng gói kín để sử dụng. 

Yến sào tươi
Yến sào tươi

Yến sào tươi có hàm lượng dinh dưỡng ở mức tốt nhất. Tuy vậy, đặc điểm nổi bật nhất mà khách hàng phải hết sức lưu ý đó là yến sào tươi phải được bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh với mức nhiệt dưới 4 độ c và sử dụng hết trong vòng 10 ngày. Nguyên nhân là do yến chưa qua chế biến, không có chất bảo quản nên không để được lâu. 

Theo nghiên cứu, yến sào tươi có hàm lượng dinh dưỡng cực kì cao, chúng chứa đến trên 18 loại acid amin khác nhau, rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người. Các loại acid amin này có rất ít trong các loại thực phẩm khác. 

Sử dụng yến sào tươi thường xuyên sẽ giúp người dùng nâng cao hệ miễn dịch, người mới ốm dậy nhanh hồi phục cơ thể, làm đẹp da, kéo dài tuổi thanh xuân,…

Cách chọn yến sào tươi chuẩn nhất?

Có thể nói hàng hàng giả, hàng nhái hiện nay đang là vấn nạn, đặc biệt là các mặt hàng có giá trị cao như yến sào tươi. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên quan sát thật kỹ một số đặc điểm sau để đánh giá về chất lượng của yến cũng như phân biệt được đâu là hàng giả hàng nhái.

Cách phân biệt yến sào tươi chuẩn
Cách phân biệt yến sào tươi chuẩn
  • Yến tươi phải được làm sạch lông, để ráo nước. 
  • Các sợi yến phải tương đối liên kết với nhau, nếu yến tách ra riêng lẻ thì chứng tỏ đây là yến vụn đã qua nhiều bước sơ chế và ghép lại thành khuôn. Hàm lượng dinh dưỡng của yến vụn đã bị hao hụt đi nhiều. 
  • Dùng tay bóp nhẹ sợi yến, nếu yến vỡ ra nhanh chóng, tan thành nước trên tay thì yến đã được cho rau câu tăng trọng. Ngược lại nếu yến quá cứng, bóp không vỡ thì loại yến này có thể đã được trộn thêm rong biển, ngân nhĩ để làm tăng trọng lượng,… Yến sào tươi chuẩn khi bóp có thể vỡ nhưng đều có độ giai nhất định, không dễ dàng tan nhanh, có độ liên kết vừa phải. 
  • Khi chưng yến sào tươi phải có mùi hơi tanh. 
  • Nếm bằng lưỡi, nếu yến có vị ngọt thì có thể họ đã tẩm đường vào yến. Yến sào tươi có vị nhạt. 

Hãy chọn địa chỉ mua yến sào tươi uy tín 

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm chọn yến sào tươi thì cách tốt nhất là hãy chọn một địa chỉ uy tín. Tại Bestmart chuyên cung cấp các sản phẩm từ yến, trong đó có yến sào tươi. Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ nhận những quyền lợi sau: 

  • Bảo đảm 100% tất cả các sản phẩm yến sào tại Bestmart đều là hàng chính hãng. 
  • Các sản phẩm yến nguyên chất hay yến đã qua chế biến đều được dán bao bì rõ ràng. 
  • Giá bán niêm yết. 
  • Quy trình sản xuất hiện đại, áp dụng kỹ thuật cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  • Bestmart kiểm tra, giám sát chặt chẽ toàn bộ quy trình nuôi trồng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản yến sào. Mọi sản phẩm đều được gắn tem mác, tên nhà sản xuất, địa chỉ hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng cẩn thận. 

Để đặt mua yến sào tươi khách hàng có thể gọi điện trực tiếp, hiện Bestmart đang có rất nhiều chương trình ưu đãi giành cho sản phẩm yến sào tươi, hãy nhanh tay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí! 

0971 303 292