Shark Linh Là Ai? Tiểu Sử – Sự Nghiệp Của Shark Thái Vân Linh

shark linh la ai

Shark Linh là ai? Là một trong những nữ “cá mập” được yêu thích và gây ấn tượng nhất trong chương trình “Thương vụ bạc tỷ” được phát sóng trong thời gian gần đây. Gây thương nhớ bởi vẻ ngoài xinh đẹp, quý phái cùng tư duy sắc bén về kinh doanh. Shark Linh là ai? Cùng Bestmart tìm hiểu về nữ doanh nhân này nhé.

Shark Linh là ai?

 • Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh.
 • Nơi Sinh: Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày sinh: Ngày 10 tháng 4, năm 1977.
 • Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn với Kevin Yee vào năm 2012

Shark Linh tên thật là Thái Vân Linh, là một nữ doanh nhân thành đạt. Bà được nhiều người biết đến qua chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 1 năm 2017.

Hiện nay, Shark Thái Vân Linh đang là CEO của Quỹ Đầu tư Việt Nam. Và đồng thời là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty  Vingroup Ventures.

Học vấn của Shark Thái Vân Linh

Xuất hiện với hình ảnh là một người phụ nữ hiện đại thành đạt, xinh đẹp, Shark Linh là một trong những doanh nhân có học vấn xuất sắc:

 • Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas.
 • Tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999
 • Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

Sự nghiệp của Shark Linh

Để đạt đến thành công như ngày hôm nay, Shark Linh đã trải qua không ít khó khăn vất vả. Qúa trình khởi nghiệp của Shark Linh không hề xuôn sẻ mà thậm chí còn rất khó khăn. Đặc biệt, dấu mốc quyết từ bỏ công việc tốt, lương cao ở Mỹ, trở về Việt Nam gây dựng sự nghiệp là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nữ doanh nhân này. Từ bỏ “giấc mơ Mỹ” có lẽ là một lựa chọn khó khăn nhưng hoàn toàn chính xác của Shark Linh.

shark linh la ai
Shark Linh là một hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ thành công, độc lập

Quá trình làm việc của Shark Thái Vân Linh đến nay:

 • Sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1999, Thái Vân Linh được nhận vào làm điều phối viên Marketing tại Stamps.com – một công ty thuộc lĩnh vực Bưu chính tại Mỹ
 • Tháng 7 năm 2000, bà rời Stamps.com và đầu quân cho The.tv Corporation với vị trí Phó giám đốc tiếp thị và kinh doanh quốc tế. Sau một năm phấn đấu, bà chính thức trở thành Giám đốc Marketing của công ty này.
 • Giữa năm 2006, Thái Vân Linh làm việc tại ngân hàng đầu tư Bank of America Securities (một công ty con của Bank of America) với vị trí  là phân tích và tư vấn tài chính doanh nghiệp.
 • Năm 2008, bà chính thức quyết định từ bỏ công việc lương cao tại Mỹ để quay trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Đây là bước ngoặt lớn trong con đường sự nghiệp của Shark Linh.
 • Năm 2012, sau khi về Việt Nam, bà làm Giám đốc cho quỹ DFJ VinaCapital.
 • Cùng năm, bà lập ra một start – up có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu.
 • Năm 2015, Thái Vân Linh trở thành CEO kiêm Founder của start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.
 • Tháng 12 năm 2017, Shark Linh giữ chức vụ Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital.

Đến nay, Shark Linh quyết định đầu quân làm việc cho Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không những vậy, bà còn hỗ trợ 10% vốn khởi nghiệp cho công ty con của Vingroup là Vingroup Ventures  và chính thức trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Vingroup Ventures là một trong những công ty con của tập đoàn Vingroup. Ngành kinh doanh chính của công ty là hoạt động tư vấn và dịch vụ hỗ trợ. Trụ sở chính của công ty này đặt tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside. Công ty có vốn điều lệ là 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup đóng góp 70% tương ứng 49 tỷ đồng.

Dưới sự dẫn dắt của Shark Linh, Vingroup Ventures đã trở thành đơn vị chuyên nghiên cứu đầu tư mạo hiểm xuất sắc, là nguồn trợ lực lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam.

Shark Linh là một đại diện tiêu biểu cho phụ nữ thế hệ mới, trưởng thành, độc lập, thông minh và mạnh mẽ. Bà chính là hình mẫu lý tưởng cho mọi thanh niên Việt Nam, đặc biệt là phái nữ để trở lên hoàn hảo hơn.

Đánh giá sản phẩm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292