Whatsapp Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Whatsapp 2021

whatsapp

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí hàng đầu được đông đảo người sử dụng. Vậy WhatsApp là gì? Trong bài viết này hãy cùng Bestmart tìm hiểu toàn tập về ứng dụng Whatsapp Messenger cùng những tính năng thú vị, ưu và nhược điểm của ứng dụng tuyệt vời này nhé!

WhatsApp là gì?

Về cơ bản, Whatsapp nghĩa là gì? WhatsApp Messenger hay gọi tắt là WhatsApp là một phần mềm nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP) thuộc sở hữu của Facebook. Nó cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, thực hiện các cuộc gọi thoại và video, chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí và các tiện ích khác. Ứng dụng WhatsApp chạy trên thiết bị di động nền tảng IOS, BlackBerry, Android, Windows Phone của người dùng nhưng vẫn có thể truy cập được từ máy tính để bàn, miễn là di động của bạn vẫn được kết nối với Internet trong khi họ sử dụng máy tính.

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Tốt Nhất Trên Máy Tính

Ứng dụng yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động để đăng ký dịch vụ. Vào tháng 1/2018, WhatsApp đã phát hành một ứng dụng kinh doanh độc lập nhắm vào các chủ doanh nghiệp nhỏ, gọi là WhatsApp Business, cho phép các công ty giao tiếp với khách hàng bằng ứng dụng WhatsApp tiêu chuẩn.

Whatsapp là gì ?
Whatsapp là gì ?

Ứng dụng khách của WhatsApp được Facebook mua lại vào tháng 2 năm 2014 với giá xấp xỉ 19,3 tỷ USD và trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới vào năm 2015. Tính đến tháng 2 năm 2020, WhatsApp đã có đến hơn 2 tỷ người dùng. WhatsApp nhanh chóng trở thành phương tiện liên lạc điện tử chính ở nhiều quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Châu Mỹ Latinh, Ấn Độ, Pakistan và các khu vực lớn của Châu Âu, bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

Ưu điểm khi sử dụng WhatsApp

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, trò chuyện hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn Internet kết nối. Đây cũng là lí do mà Whatsapp đã thu hút được hàng triệu lượt sử dụng.

Độ bảo mật cao

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. Whatsapp đã tạo lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao giữ được thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

Whatsapp có độ bảo mật cao
Whatsapp có độ bảo mật cao

Không có quảng cáo

Mỗi khi bạn sử dụng Internet điều bạn phiền toái nhất chính là việc có rất nhiều quảng cáo xuất hiện, cản trở quá trình sử dụng và làm việc của mình. Với tính năng hiện đại, hiểu được nhu cầu của người dùng, WhatsApp đã phát triển tối ưu, giúp cho người dùng không còn cảm thấy phiền toái với quảng cáo khi sử dụng ứng dụng này.

Tìm hiểu thêm: Quên Mật Khẩu ICloud, Hướng Dẫn Lấy Lại Nhanh Chóng

Thỏa thích trò chuyện qua nhiều tính năng thú vị

Với việc sử dụng điện thoại truyền thống khi trò chuyện chúng ta tốn khá nhiều tiền vào việc gọi điện nhưng với WhatsApp bạn yên tâm với việc gọi điện miễn phí thỏa thích. WhatsApp giúp bạn có thể trò chuyện thỏa thích qua nhiều tính năng thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp các cuộc trò chuyện thêm thú vị, hấp dẫn hơn.

Những tính năng nổi bật của WhatsApp là gì ?

Hiểu được WhatsApp là gì chúng ta sẽ thấy ứng dụng này có khá nhiều tính năng thú vị mang tính độc quyền như:

Ẩn Last seen

Ứng dụng WhatsApp sẽ hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập giống như bao ứng dụng khác. Tuy nhiên nếu muốn đảm bảo tự do riêng tư, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Thay đổi số điện thoại

Nếu bạn không còn tiếp tục sử dụng số điện thoại đã đăng ký với WhatsApp ban đầu, thì có thể thay thế nó bằng số điện thoại mới mà hoàn toàn không mất đi tài khoản hiện tại đang dùng. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt => Tài khoản => Thay đổi số điện thoại, viết số điện thoại mới của bạn vào và thế là OK.

Thống kê tin nhắn trên Android

Giống như tên gọi, tính năng này chỉ có tác dụng trên nền tảng Android. Đây được coi là một trong những tính năng đặc biệt trên WhatsApp. Người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng, bạn bè thường liên lạc, bạn bè và các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn định kỳ. Nhưng bạn cũng có thể tự thực hiện thao tác này. Về phần khôi phục tin nhắn, không có cách nào để khôi phục trực tiếp những tin nhắn từ WhatsApp. Khi ấy, có 2 cách để bạn lựa chọn.

Một là bạn phải gỡ ứng dụng, sau đó tiến hành cài đặt lại. Khi mở lại ứng dụng sau khi đã cài đặt, nó sẽ hiển thị thông báo bạn có muốn khôi phục lại tin nhắn gần đây không. Hãy thực hiện các các thao tác đã được hướng dẫn để khôi phục tin nhắn của mình.

Ngoài ra, có một cách để đọc tin nhắn mà bạn bè của bạn đã xóa trong cuộc trò chuyện giữa hai người. Chỉ cần tải xuống một ứng dụng Nhật ký thông báo và cấp quyền truy cập để đọc thông báo. Ứng dụng này sẽ giữ một bản ghi của tất cả các thông báo đến và sẽ có ích khi bạn muốn đọc lại một dòng tin nhắn mà bạn đã vô tình xóa đi.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn
Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Tạo shortcut cho các liên lạc cần thiết

Nếu bạn thường xuyên liên lạc với ai đó trên WhatsApp và muốn giữ liên lạc đó trên đầu trang, bạn chỉ cần nhấn và giữ cuộc trò chuyện, chọn biểu tượng Ghim trong Menu tùy chọn xuất hiện trên cùng. Hoặc ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo ra một shortcut (phim tắt) để đặt lối tắt hiển thị ngay trên homescreen, giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy mà không tốn công sức tìm kiếm.

Khóa ứng dụng WhatsApp

Nếu bạn không muốn ai đó thấy được những thông tin cá nhân trên WhatsApp của mình, thì có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên việc khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên thiết bị Android và BlackBerry.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Nạp Thẻ Liên Quân Mobile

Tại sao nên sử dụng WhatsApp?

 • Không chi phí hàng tháng: Một khi đã tải về ứng dụng, bạn có thể sử dụng nó để trò chuyện đến khi nào chán thì thôi. Gửi hàng trăm tin nhắn mỗi ngày cho bạn bè là điều hoàn toàn có thể. WhatsApp sử dụng kết nối Internet của bạn: 3G/EDGE hoặc Wi-Fi khi có sẵn.
 • MULTIMEDIA: Gửi Video, hình ảnh, và ghi chú bằng giọng nói cho bạn bè.
 • GROUP CHAT: Thực hiện các cuộc nói chuyện theo nhóm
 • Không tính cước phí quốc tế: Chat với bạn bè ở nhiều nước khác chưa bao giờ dễ và thuận tiện hơn bây giờ nếu bạn của bạn cũng dùng WhatsApp
 • Không mật khẩu hay username: WhatsApp hoạt động như là ứng dụng SMS trong Android, bởi vậy bạn không mất công phải nhớ mật khẩu hay username mỗi khi sử dụng.
 • Không cần phải log in/log out: Không có sự nhầm lẫn về việc đăng nhập từ máy tính hoặc các thiết bị khác. Bạn sẽ luôn luôn được kết nối bằng WhatsApp
 • Không phải Add bạn bè: Danh sách bạn bè trong Android của bạn được sử dụng tự động để kết nối. Những ai sử dụng WhatsApp Messenger sẽ được tự động hiển thị thông báo cho bạn biết. Như vậy bạn không cần phải add nick bạn bè nữa.
 • Offline Messages: Nếu trong trường hợp bạn bỏ lỡ tin nhắn chưa đọc, WhatsApp sẽ lưu lại cho đến khi tin nhắn được đọc.

Hướng dẫn sử dụng WhatsApp trên điện thoại

Bước 1 : Download WhatsApp Messenger

bạn có thể tải Whatsapp trên hệ điều hành Android hoặc IOS và cài đặt

 • Cho phép WhatsApp truy cập liên hệ của bạn
 • Cho phép WhatsApp gửi thông báo cho bạn
 • Đồng ý các điều khoản về dịch vụ và chính sách bảo mật
 • Hệ thống cũng sẽ gửi cho bạn mã số xác nhận qua số điện thoại mà bạn đăng ký.

Bước 2: Lập tài khoản

 • Lập một tên cho tài khoản của bạn và hình ảnh avatar tương ứng
 • Nếu bạn đã sử dụng WhatsApp trước đó, nhưng vì lý do gì đó đã xóa đi và giờ tải lại. Bạn sẽ nhận được câu hỏi là có muốn khôi phục lại toàn bộ tin nhắn trước đó hay không. Ở đây, tùy theo nhu cầu mà các bạn sẽ có lựa chọn hợp lý.
 • Bạn có thể bắt đầu sử dụng Whatsapp để trò chuyện được rồi.
Tạo tài khoản Whatsapp
Tạo tài khoản Whatsapp

Bước 3: Thiết lập chế độ riêng tư

WhatsApp cho phép bạn cài đặt chế độ riêng tư ở nhiều mức độ khác nhau, miễn sao bạn cảm thấy an toàn cho mình. Bạn có thể thiết lập bao nhiêu người có thể thấy phần Last seen, ảnh profile cũng như Status của bạn. Có thể là mọi người, chỉ những bạn bè của bạn hay không ai cả. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chế độ cài đặt riêng tư này để “block” ai đó mà bạn không thích. Người bị block sẽ không thể gọi hay gửi tin nhắn cho bạn.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chuông Iphone Đơn Giản Nhất

Ngoài ra, WhatsApp có một tính năng khá hay ho đó là “Broadcast List” – Danh sách phát sóng. Tính năng này cho phép bạn gửi một tin nhắn đến nhiều người, nhưng những người đó sẽ không thấy được tin nhắn này bạn đã gửi cho người khác. Chỉ những người có số của bạn trong list liên hệ mới có thể nhận được tin nhắn và họ sẽ trả lời riêng cho bạn qua trò chuyện, không giống trò chuyện nhóm.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về WhatsApp, ưu điểm và tính năng nổi bật của WhatsApp. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng ứng dụng. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292