Hướng Dẫn tra cứu mã vận đơn Standard Express nhanh chóng

tra

Standard Express là đơn vị vận chuyển mặc định cho các đơn hàng thuộc ngành Hàng Quốc Tế. Vậy Cách tra cứu mã vận đơn Standard Express nhanh và chính xác nhất như thế nào, nếu bạn đang có nhu cầu tra cứu hãy để Bestmart hướng dẫn bạn trong bài viết này.

Standard Express là gì?

Dịch vụ SF International Standard Express (được viết tắt là SE) được xây dựng để phục vụ yêu cầu giao nhận hàng hóa thời gian khẩn của khách hàng. Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giao hàng tận cửa với hệ thống kiểm soát từng khâu từ nhận hàng, trung chuyển đến phát hàng.

Dịch vụ Standard Express bao phủ nhiều quốc gia và vùng miền trong châu Á, Bắc và Nam Mỹ với thời gian phát hàng nhanh chóng và bảo đảm an toàn.

Cách tra cứu mã vận đơn Standard Express nhanh chóng, chính xác

Bước 1: Lấy mã vận đơn và truy cập vào web Standard Express

Bạn cần lấy mã vận đơn của Standard Express được ghi trên biên nhận hoặc đơn hàng online của bạn khi nhà cung cấp gửi hàng thành công cho đơn vị vận chuyển. Sau khi có mã vận đơn, bạn hãy truy cập vào địa chỉ www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/ để tiến hành tra cứu tình trạng đơn hàng của bạn.

Lấy mã vận đơn
Lấy mã vận đơn

Có thể bạn quan tâm: Token là gì? Phân loại, cơ chế hoạt động và ưu nhược điểm của Token

Bước 2: Nhập mã vận đơn, chọn truy

Bạn hãy nhập mã vận đơn vào ô. Tại đây, bạn có thể tra cứu tối đa 20 mã vận đơn cùng lúc, các mã được phân biệt bởi dấu phẩy hoặc khoảng cách.

Sau đó, bạn nhấn chọn truy để theo dõi đơn hàng. Khi nhập đúng mã vận đơn, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết quá trình giao hàng cũng như là trạng thái đơn hàng hiện tại của bạn.

Nhập mã vận đơn
Nhập mã vận đơn

Bước 3: Bạn cần xác thực một lần nữa bằng cách giữ chuột kéo mảnh ghép còn thiếu vào hình.

xác thực
xác thực

Xem thêm: Tips chụp màn hình máy tính laptop Windows, MacBook nhanh chóng

Cách tra cứu mã vận đơn Standard Express trên hệ thống Shopee

Dù là bạn mua hàng trong nước hay nước ngoài, chỉ cần bạn mua trên Shopee thì chắc chắn bạn sẽ kiểm tra được đơn hàng của mình. Tuy nhiên mua hàng quốc tế sẽ có một số điểm khác biệt so với đặt hàng trong nước. Mặc dù Standard Express là giao hàng nhanh quốc tế nhưng chắc hẳn sẽ giao lâu hơn trong nước rồi.

Nói ra có vẻ hơi thừa nhưng Standard Express là đơn vị vận chuyển chỉ áp dụng với đơn hàng quốc tế. Bởi vậy bạn muốn tra cứu đơn hàng Standard Express trên Shopee thì hẳn là bạn phải có một đơn hàng quốc tế đang giao thì mới làm được nha.

Các bước thực hiện rất đơn giản và bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn này:

Bước 1: Truy cập đơn hàng muốn kiểm tra

Bạn vào Shopee App và mở đơn hàng của tôi, sau đó tìm tới đơn hàng quốc tế mà bạn đang muốn kiểm tra. Từ đây bạn sẽ có thông tin để kiểm tra được đơn hàng Standard Express

tra cứu
tra cứu

Lưu ý với bạn là những đơn hàng đang chờ xác nhận thì không tìm thấy thông tin vận chuyển Standard Express đâu đấy nhé. Chỉ có trạng thái đang chờ lấy hàng hoặc đang giao thì bạn mới có thể tra cứu nha.

Bước 2: Tìm mã vận đơn trong đơn hàng

Trong thông tin đơn hàng của bạn sẽ có một mã vận đơn được cung cấp ở mục “Thông tin vận chuyển” như hình dưới.

tìm mã
tìm mã

Bước 3: Xem chi tiết quá trình vận chuyển

Khi bạn muốn xem chi tiết quá trình vận chuyển của đơn hàng thì bạn nhấn nút “Xem” như hình trên. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị như hình dưới. Các thống tin này cho bạn biết, hiện tại đơn hàng đang ở đâu và tình trạng nó ra sao.

Xem chi tiết

Nếu bạn muốn sử dụng mã vận đơn để tra cứu ở chỗ khác thì hãy ấn “Sao chép” như hình trên nha. Rất đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Các trạng thái giao hàng trên đơn hàng Standard Express

Có một số điểm khác biệt khi bạn xem thông tin vận chuyển của đơn hàng nước ngoài so với đặt hàng trong nước. Bởi vậy mình sẽ giải thích luôn tất cả những trạng thái đơn hàng nước ngoài này nhé.

  • Người bán đang chuẩn bị hàng cho bạn: Người bán đã xác nhận đơn hàng và đang trong thời gian đóng gói chưa giao cho đơn vị vận chuyển.
  • Đơn hàng đang được vận chuyển đến kho Shopee tại nước ngoài: Người bán đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển.
  • Hàng đang được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc kiện hàng đã rời kho Trung Quốc: Đơn hàng đang được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc đang trong quá trình nhập kho hải quan.
  • Đơn hàng đã được nhận tại kho: Đơn hàng đã về đến Việt Nam và nhập kho của đơn vị vận chuyển trong nước.

Bạn phải biết rằng đơn hàng về tới Việt Nam rồi thì nó sẽ được chuyển cho một trong hai đơn vị vận chuyển mà mình đã nói ở trên đấy. Từ đây bạn sẽ có thêm một mã vận đơn khác ở bên cạnh dòng thông báo. Đó là mã vận đơn của đơn vị vận chuyển trong nước.

Tìm hiểu thêm: Top 5 Cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp online đơn giản nhất

Bao lâu sẽ nhận được hàng giao bởi Standard Express?

Thời gian giao hàng cho các đơn hàng quốc tế được hàng giao bởi Standard Express thông thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, một số đơn hàng có thể kéo dài lâu hơn vì lý do thời tiết hoặc tùy vào thủ tục thông quan của mỗi quốc gia.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Standard Express hoặc khi đặt hàng qua App Shopee thì liên hệ với bên Shopee để được hỗ trợ.

Đánh giá sản phẩm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292