Tác Dụng Và Cách Chế Biến Yến Chưng Đường Phèn

Yến chưng là một loại sản phẩm trên thị trường yến đang rất được quan tâm, ưa chuộng. Có rất nhiều món yến chưng, trong đó Yến chưng đường phèn là món phổ biến và được tiêu dùng nhiều nhất trên thị trường. Vì sao món này lại được ưa chuộng đến vậy?

Hiển nhiên, phần lớn đó là nhờ tác dụng và hương vị mà món ăn này mang lại. Cùng Bestmart đi sâu vào từng tác dụng của yến chưng đường phèn nhé!

Tác Dụng và Cách Chế Biến Yến Chưng Đường Phèn

Các Tác Dụng Của Yến Chưng Đường Phèn

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu loại yến chưng phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là loại yến chưng tinh chất nhất. Nếu bạn kết hợp thêm những nguyên liệu khác: hạt chia, táo đỏ, hạt sen, hay đông trùng hạ thảo, sâm,… thì chúng sẽ có thêm dưỡng chất của các loại nguyên liệu đó và hương vị cũng sẽ khác tùy vào cảm nhận của mỗi người.

Yến chưng đường phèn nổi tiếng từ thời xa xưa. Chúng thường được sử dụng như một món thần dược để bồi bổ thân thể trong hoàng cung thời xưa. Tuy nó chẳng thể trị được bách bệnh nhưng lại rất tốt cho sức khỏe. 

Các công dụng tuyệt vời của món ăn này:

  • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe: Đây là một trong các tác dụng của tổ yến chưng đường phèn được nhiều người công nhận. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc đang trong khá trình điều trị bệnh, trẻ em chậm lớn, thấp còi, người cao tuổi… là các đối tượng được khuyến khích dùng yến hấp con đường phèn để bồi bổ thêm dinh dưỡng cho cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt hơn.
  • Tăng cường miễn dịch: Trong tổ yến có chứa nhiều acid amin cũng như rất nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng cho cơ thể. Bởi vậy, lúc dùng tổ yến nấu đường phèn, cơ thể được bổ sung một số chất dinh dưỡng quan trọng, giúp cân bằng rất trình trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
  • Tốt cho hệ thần kinh: Trong tổ yến có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, đồng… có tác dụng ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ, giúp người sử dụng ngủ ngon cũng như ghi nhớ tốt hơn.
  • Bổ phế: những người bị ho kéo dài, cơ thể bị suy nhược có thể dùng tổ yến để chữa ho, tiêu đàm, hồi phục sức khỏe.
  • Bổ máu: Chất sắt trong tổ yến đóng vai trò cần thiết trong việc tổng hợp hemoglobin – chất vận chuyển oxy đến một số tế bào trong cơ thể.
  • khiến cho đẹp da: Trong tổ yến có chứa nhiều dưỡng chất threonine giúp hình thành elastine và collagen, có tác dụng khiến sáng da, mịn da, giảm mụn, một số vết thâm nám, tàn nhang cũng giảm đáng kể.
  • Tốt cho người bệnh huyết áp: Với một số người có vấn đề về huyết áp, ăn tổ yến hấp cách thủy với đường phèn sẽ giúp ổn định nhịp tim, cải thiện khả năng tuần hoàn.
  • Tốt cho phụ nữ có thai cũng như sau sinh: Yến chưng con đường phèn có tác dụng đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai cũng như sau sinh. Yến chưng không chỉ bồi bổ sức khỏe cho chị em trong khá trình mang thai mà còn giúp chị em giữ được vóc dáng. Đồng thời cũng hỗ trợ phục hồi nhanh sau sinh, giảm rạn nứt da, nhanh liền sẹo mổ…

Công Thức Chế Biến Yến Chưng Táo Đỏ Chuẩn Nhất

Cách Chưng Yến Với Đường Phèn

Yến sào là món ăn “cao lương mỹ vị”, có tác dụng vô cùng lớn với con người, đặc biệt là giúp đỡ nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật cũng như đem lại thể trạng lớn đối với con người, nhất là người già cũng như trẻ em, người bị mắc bệnh nặng hay chị em phụ nữ trong thời kỳ bầu bí. Tổ yến sở hữu một lượng vi chất, khoáng chất và axit amin lớn. Bởi vậy yến có thể giúp cơ thể tự tổng hợp và chuyển hóa được nhiều dinh dưỡng.

Nếu như thường xuyên sử dụng tổ yến, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể tiến hành làm cho nón tổ yến chưng con đường phèn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 tổ yến tinh chế
  • tùy vào từng khẩu vị bọn có thể chọn con đường phèn với hàm lượng phù hợp
  • Nước sạch
  • Nồi nắp kiếng để theo dõi vô cùng trình chưng yến được tiện lợi nhất
  • Chuẩn bị sẵn một chén sứ và chút gừng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Tổ yến sau khi mua về nếu là tổ yến thô bắt buộc sơ chế sạch lông cũng như tạp chất. Nếu là yến tinh chế nên ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Cho tổ yến đã khiến sạch vào một chén ăn cơm hoặc thố nhỏ, đổ nước vào chén, lượng nước đủ ngập yến tuy nhiên không khá đầy để khi chưng yến nở không bị trào ra ngoài.
  • Bước 3: Đặt chén hoặc thố nhỏ ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập ¼ thân của chén.
  • Bước 4: Đậy nắp nồi, cho lửa vừa đủ đến khi nước sôi thì nhỏ lửa lại, thời gian chưng bình thường là 20 phút. Nhưng thời gian có khả năng không giống nhau theo từng mẫu.
  • Bước 5: Sau lúc kiểm tra thấy yến đạt độ mềm quan trọng thì tắt lửa sau đấy tiến hành cho con đường phèn vào. Sử dụng yến nóng hoặc lạnh đều được, có khả năng thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Những Lưu Ý Khi Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn

Tác Dụng và Cách Chế Biến Yến Chưng Đường Phèn

  • Đổ nước ngập hết lượng yến muốn chưng để chúng nở ra.
  • Cho lượng nhỏ đường phèn tùy vào khẩu vị mỗi người.
  • Mực nước bên trong thố (gồm nước, yến cũng như các thành phần khác) không buộc phải vô cùng 89% chiều cao của thố. Bởi lúc nhiệt độ tăng, nước trong thố sẽ dâng cao cũng như có thể tràn vào trong chén chứa yến, khiến cho hiệu quả từ yến bị giảm.
  • Đun chưng yến với lượng nhỏ đường phèn ở nhiệt độ vừa phải. Nếu chưng ở nhiệt độ quá 80 độ C thì sẽ khiến chất protein trong yến bị mất đi.
  • Thời gian chưng yến không nên để quá lâu. Muốn thưởng thức món yến chưng đường phèn thơm ngon, hương vị đậm đà, sợi yến dai dai giòn giòn thì bạn nên đun trong thời gian 20 – 30 phút rồi ngừng.
  • Nếu bạn không tiến hành chưng yến bằng bếp lửa thì bạn có thể thay thế bằng thố điện. Tuy nhiên nếu dùng điện thì cần phải lưu ý cài đặt chế độ nhiệt độ như trên, không được quá 80 độC.
  • Có khả năng bổ sung thêm hạt sen vào yến để tăng độ đậm đà cũng như có tác dụng cải thiện giấc ngủ, nhất là đối với người già hoặc người bị chứng mất ngủ, khó ngủ.

Những lưu ý có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất của yến chưng đường phèn:

  • Sử dụng thường xuyên, đều đặn hàng ngày. Với một lượng yến sào nhỏ (70ml) mỗi ngày là có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vậy đừng sử dụng bừa bãi hay ăn/uống với lượng yến lớn/lần. Như vậy cơ thể vừa không hấp thu được hết lại lãng phí yến đồng thời có thể còn gây ra thừa chất, chảy máu cam,…
  • Thời gian dùng yến chưng tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi chưa ăn sáng. Đây là lúc cơ thể sẽ hấp thụ dưỡng chất từ yến sào tốt nhất.
  • Phương pháp chưng cách thủy và sử dụng thố bằng sứ hoặc thủy tinh để chưng yến là tốt nhất. Tránh sử dụng các vật dụng bằng inox hoặc nhôm. Vì nhiệt lượng hấp thu của các chất này lớn sẽ làm mất đi dưỡng chất của yến sào khi chế biến.
  • Rất phù hợp sử dụng cho người bệnh, ốm yếu, vì yến chưng đường rất có lợi cho việc bồi bổ và hồi phục cơ thể.

Yến chưng rất tiện ích cho người sử dụng. Không chỉ giảm bớt được công đoạn sơ chế, làm sạch yến mà còn trực tiếp bỏ qua cả bước chế biến món ăn. Không phải đau đầu nghĩ món, rồi chuẩn bị nguyên liệu và chế biến gia vị,… Chính bởi sự tiện ích này mà yến chưng sẵn rất được yêu thích. Và có xu hướng ngày càng được ưa chuộng.

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292