Shark Phú Là Ai? Tóm Tắt Con Đường Sự Nghiệp Của Shark Phú

Shark Phú là gương mặt quen thuộc trong chương trình truyền hình ăn khách “Thương Vụ Bạc Tỷ” hiện nay. Nhờ tư duy kinh doanh, kinh nghiệm lâu năm cùng tiềm lực tài chính lớn, Shark Phú là “cá mập” được nhiều khán giá quan tâm yêu mến. Để hiểu rõ hơn về Shark Phú, cùng Bestmart tìm hiểu về con đường sự nghiệp của ông trong bài viết hôm nay nhé.

shark phu la ai

Shark Phú là ai?

Shark Phú có tên thật là Nguyễn Xuân Phú, ông sinh năm 1971, tại Hà Nội. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Hiện ông Phú đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn.

Học vấn của Shark Phú

Shark Phú có thể nói là một trong những nhân tài tay trắng lập nghiệp. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình không được khá giả nhưng có truyền thống hiếu học tại Hà Đông, Hà Nội.

Bố ông là người gốc Nghệ An. Từ nhỏ ông đã được giáo dục một cách nghiêm khắc và truyền thống hiếu học từ người cha. Cha mẹ ông tuy phải làm việc hết sức vất vả nhưng lại cho ông toàn bộ thời gian dùng để học hành. Chính vì tình yêu thương đó đã khiến ông không ngừng nỗ lực học tập.

Sau khi tốt nghiệp THPT, ông quyết định theo học ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và tốt nghiệp với tấm bằng loại khá.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã tiếp xúc và làm quen công việc kinh doanh buôn bán để phụ giúp gia đình. Chính điều đó đã giúp ông có được rất nhiều những trải nghiệm, kinh nghiệm và sự hiểu biết để lựa chọn cho mình một con đường kinh doanh phù hợp nhất.

Học tập suốt đời là một điều Shark Phú luôn theo đuổi. Ông từng nói với thí sinh của chương trình rằng “Anh chả hiểu gì về CNTT, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vì anh muốn hiểu nó. Chẳng may anh mất tiền thì anh sẽ phải tự học” – Một câu nói minh chứng về tinh thần khát khao học hỏi của ông.

Tóm tắt con đường sự nghiệp của Shark Phú

Để có được thành công như ngày hôm nay, Shark Phú đã trải qua quá trình không ít thời gian làm việc từ những vị trí thấp đến cao trong sự nghiệp:

 • 1992 – 1994: Nhân viên phòng tổ chức công ty Petrolimex
 • 1994 – 1995: Phó phòng xuất nhập khẩu công ty VMET
 • 1996 – 1999: Trưởng phòng vật tư Ford Việt Nam
 • 2000 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn SUNHOUSE
 • 2015 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư SUNHOUSE Toàn cầu
 • 2005 – nay: Tổng giám đốc Công ty TNHH SUNHOUSE Việt Nam
 • 2012 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn
shark phu la ai
Shark Phú

Trải qua 10 năm làm thuê kể từ khi tốt nghiệp đại học, Shark Phú đã quyết định khởi nghiệp với số vốn 2000 USD. Ông thành lập Công ty TNHH Phú Thắng vào năm 2000 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng như: xoong, nồi, chảo… Đây chính là công ty tiền thân của SUNHOUSE.

Sau khi quyết định liên doanh với Công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc thì công ty đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE.

Trong suốt 18 năm hoạt động, hiện nay, SUNHOUSE đã trở thành doanh nghiệp ngàn tỷ của Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn còn sở hữu 7 công ty thành viên, 6 nhà máy với tổng diện tích lên tới 40 hecta. Theo thống kê doanh thu năm 2017, SUNHOUSE đạt khoảng 2000 tỷ đồng.

Đến nay, SUNHOUSE có mạng lưới phủ sóng rộng lớn không chỉ Việt Nam mà cả thị trường quốc tế. Hiện nay, tập đoàn đã có 500.000 điểm bán khác nhau, sản xuất hơn 450 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu. SUNHOUSE đặt ra mục tiêu trở thành tập đoàn trên 5.000 tỷ vào năm 2020, mở rộng thị trường, phục vụ 350 triệu dân.

Nhờ tư duy kinh doanh hiện đại, chiến lược tốt, Shark Phú đã dẫn dắt SUNHOUSE trở thành một thương hiệu Việt tầm cơ với nhiều thành tưu nổi bật:

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013.
 • Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (2014).
 • Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu (2014).
 • Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu ASEAN 2014.
 • Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015 (Thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng được bình chọn vào TOP 100 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam).
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018.
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018.
 • Thương hiệu quốc gia 2018.
 • Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” năm 2016, 2017, 2018.
 • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018.
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn.

Với vai trò là người sáng lập, lãnh đạo của SUNHOUSE, shark Nguyễn Xuân Phú không ngừng xây dựng những chiến lược phát triển để giúp “đứa con tinh thần” giữ vững được vị thế trên thị trường. Bằng quan điểm kinh doanh đúng đắn, hợp lý, ông rất tự tin khẳng định rằng mình chưa biết đến hai từ “thua lỗ” trong suốt 18 năm làm kinh doanh. Ông là một điển hình cho giới trẻ noi theo.

Trên đây là bài viết tóm tắt con đường sự nghiệp của Shark Phú – một trong những “cá mập” bạc tỷ trong Shark Tank Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá sản phẩm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 303 292