Người Philippines nói tiếng anh như thế nào?

Người philippines

Đã từ rất lâu, Philippines trở thành điểm đến lý tưởng và nổi bật để các bạn học sinh các nước Châu Á đến học Tiếng Anh, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Chính vì tại Philippines, tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức với các văn bản hành chính và giao tiếp phổ thông. Vì thế, hầu hết người Philippines đều biết nói tiếng Anh chuẩn và giao tiếp thành thạo. Vậy người Philippines nói tiếng Anh như thế nào mà lại khiến nhiều bạn muốn đến đất nước này để học đến như vậy?

nguoi philippines noi tieng anh

Hãy cùng duhoctoancau.com giải đáp thắc mắc này dưới bài viết sau đây nhé!

Người Philippines nói tiếng Anh theo giọng Anh Mỹ là chủ yếu

Philippines được biết đến với nét văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc trong đó ngôn ngữ được coi là nét đẹp không thể thiếu. Theo thống kê, Philippines có tới 175 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 171 ngôn ngữ trong hệ ngôn ngữ Nam Đảo còn 4 ngôn ngữ còn lại rất hiếm khi được sử dụng nên việc đồng bộ và thống nhất ngôn ngữ chung là một điều gây khó khăn rất nhiều đối với người dân tại đây.

nguoi Philippines noi tieng Anh nhu the nao

Nhưng từ thế kỷ 19, Mỹ quốc đã có ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống văn hóa của Philippines. Vì lý do đơn giản là người Mỹ khuyến khích người Philippines học tiếng Anh với mục đích kinh tế chứ không phải là cưỡng ép hộ thay đổi Tôn giáo. Vì vậy, đến những năm đầu của thế kỷ XX, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Philippines. Và việc người Philippines nói tiếng Anh chính thức được sử dụng phổ biến rộng rãi tại Philippines. Ngoài các văn bản giấy tờ hành chính ra thì từ sách học tập cho lứa tuổi cấp 2 đến các bảng hiệu quảng cáo ngoài đường đều được viết bằng tiếng Anh. Chính vì vậy tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ chính thức hỗ trợ cho việc kết nối tất cả mọi người tại Philippines được tốt hơn.

Mức độ sử dụng tiếng Anh tại Philippines đứng thứ 5 trên thế giới

Không như Singapore hay Hongkong, quốc đảo Philippines được tạo nên từ những quốc gia nhỏ vì vậy vẫn có những nét khác biệt về văn hóa, con người… Do đó văn hóa Mỹ đã mang đến sự đồng bộ và cuốn hút chung hơn cho người dân Philippines. Tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ chính được đề cao tại quốc gia này. Vì vậy khi Philippines tham gia vào cuộc thi ETS của Mỹ (Tổ chức đang quản lý kỳ thi TOEFL và TOEIC) thì liên tục được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Trong các nghiên cứu của ETS, họ không tiếc lời khen ngợi âm chuẩn khi người Philippines nói tiếng Anh rằng nó giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

nguoi Philippines noi tieng Anh nhu the nao

Những tấm biển viết bằng tiếng Anh hay việc giao tiếp bằng tiếng Anh xem chừng là một điều bình thường với người dân thành thị tại Philippines.

Trong khi Mỹ vẫn nổi tiếng trên thế giới như một cường quốc giáo dục thì ở châu Á Thái Bình Dương, Philippines – lại chính là một điểm đến rất hấp dẫn trong những năm gần đây. Hiện nay, với nhu cầu phát triển ngành giảng dạy tiếng Anh cho người Philippines xuất khẩu lao động và người nước ngoài học tập tại Philippines càng lúc càng cao, Tiếng Anh tại Philippines đã được đa dạng hóa với việc học nhiều ngữ điệu Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – ÚC để phù hợp với các du học sinh hơn.

Người Philippines nói tiếng Anh có bị ảnh hưởng ngữ âm địa phương?

Vì quá đề cao việc sử dụng tiếng Anh cho các hoạt động sống hàng ngày và hướng theo Mỹ quốc mà tiếng Anh tại Philippines gần như không bị ảnh hưởng bởi ngữ âm. Nhưng vẫn có một số ít những người tại Philippines nói tiếng Anh bị ảnh hưởng ngữ âm địa phương. Đó là những người dân không được học hết cấp 2 và lên đại học. Việc học tiếng Anh của họ chỉ do nhu cầu giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày tại Philippines.

nguoi Philippines noi tieng Anh nhu the nao

Các thầy cô giáo dạy tiếng Anh tại các trường Anh ngữ ở đây luôn được tuyển chọn gắt gao và đòi hỏi vừa có kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm đạt chuẩn.

 

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292