Bao Cao Su Có Size Không? Kinh Nghiệm Chọn Size Bao cao su

Rủi ro khi dùng bao cao su

Bao cao su luôn là người chiến hữu đáng tin cậy, kề vai sát cánh với cánh mày râu trong mọi tình huống. Nhưng bạn có biết hiện có các size bao cao su nào? Kinh nghiệm Chọn size BCS như thế nào hợp lý? Trong bài viết dưới đây, Bestmart sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm “xướng máu” về cách chọn size “ba con sói” chuẩn chỉ mà bất kỳ chàng trai nào cũng nên biết.

Dùng bao cao su có an toàn không?

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng: bao cao su sẽ cung cấp “sự bảo vệ an toàn tuyệt đối”, là “kim bài miễn tử”, khi đã sử dụng đúng cách thì không cần lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn hoặc bị lây nhiễm các bệnh hoa liễu. Nhưng thực ra, bao cao su chỉ có thể giảm bớt chứ không ngăn chặn được rủi ro một cách tuyệt đối, tức là dù có sử dụng bao cao su đúng cách thì rủi ro vẫn có thể xảy ra.

Kể cả khi BCS được sử dụng đúng cách và dùng trong mọi lần quan hệ tình dục, tỉ lệ xảy ra mang thai ngoài ý muốn vẫn vào khoảng 2% một năm. Đối với HIV/AIDS, khả năng ngăn chặn lây nhiễm của bao cao su vào khoảng 67-85% (tức xác suất lây nhiễm vẫn còn khoảng 15-33%) trong mỗi lần dùng. Đối với một số bệnh hoa liễu lây qua đường tiếp xúc hoặc nước bọt, bao cao su không có tác dụng ngăn chặn.

kích thước bao cao su

Các rủi ro khi sử dụng bao cao su:

Bao cao su có thể bị tuột ra khỏi dương vật sau khi xuất tinh, bị rách do không sử dụng đúng cách hoặc bị xé khi mở gói, bị rách hoặc tuột vì chất liệu nhựa bị hỏng (thường do quá hạn sử dụng, cất giữ không đúng cách hoặc bị dính dầu). Tỉ lệ rách bao cao su là từ 0,4% đến 2,3%, tỉ lệ tuột là 0,6% và 1,3%. Một tổng kết rút ra từ 10 nghiên cứu với nhiều loại bao cao su khác nhau đã cho tỉ lệ thất bại trung bình (cả rách hoặc tuột) là 8,04%.

Tùy theo loại rủi ro khi dùng bao cao su mà có các mức độ thâm nhập tinh dịch khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy khi bị rách bao, tinh dịch sẽ bị thâm nhập một nửa so với không dùng bao. Còn khi bị tuột thì chỉ 1/5 tinh dịch bị thâm nhập. Mặc dù nếu bao cao su không bị rách hoặc tuột, 1–2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục dùng bao cao su, do bị thẩm thấu qua lớp màng cao su. Sử dụng hai bao cao su cùng lúc cũng tăng khả năng hỏng bao cao su do ma sát.

Đặc biệt, ngay cả khi mang bao cao su đúng cách, nguy cơ lây nhiễm AIDS vẫn còn khá cao khoảng 20-25% vì kích thước virus rất nhỏ (chỉ 0,1 micrômét), nhiều khi có thể lọt được qua lớp màng bao cao su và truyền sang bạn tình. Một nghiên cứu khác còn cho tỷ lệ lây nhiễm trong mỗi lần dùng lên đến 33%. Nếu biết về tỉ lệ này, tất nhiên không ai dám bỏ qua khi AIDS là một căn bệnh chết người chưa có thuốc chữa. Điều này càng trở nên nguy hiểm khi nhiều người tưởng rằng chỉ cần sử dụng bao cao su thì sẽ ngăn ngừa được tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm HIV.

Một nguyên nhân khác là do phá hoại ngầm của bạn tình. Một trong những động cơ là muốn có con trái với mong muốn hoặc sự đồng ý của bạn tình. Dùng một chiếc kim nhỏ đâm nhiều lỗ ở đầu bao cao su được cho là làm giảm đáng kể hiệu quả của bao cao su.

Các loại size bao cao su thông dụng

Theo thống kê của tổ chức Body Rock về kích thước “cậu nhỏ” của nam giới tại các quốc gia trên thế giới thì dẫn đầu là ba nước lần lượt là: Cộng hòa Công Gô (7.1 inch), Úc (5.2 inch) và Đức (5.7 inch). Kích thước dương vật nam giới Việt Nam, Singapore và Malaysia cùng là 4.5 inch, lớn hơn Trung Quốc (4.2 inch) và Hàn Quốc (3.8 inch). Các hãng sản xuất bao cao su cũng phát triển các size bao cao su khác nhau để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của những thị trường khác nhau.

Bao cao su cỡ lớn

Theo thống kê, 3% nam giới trên toàn thế giới có kích thước dương vật lớn hơn 20cm, trong khi 6% đàn ông sử dụng bao cao su kích thước lớn. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, các hãng sản xuất bao cao su phát triển loại bao cao su “ngoại cỡ” có kích thước lớn.

Bao cao su trung bình

Loại này dành cho đại đa số nam giới. Những ai có kích thước “cậu nhỏ” từ 180 – 190 mm đều có thể sử dụng bao cao su kích thước trung bình.

Bao cao su cỡ nhỏ

Đây là dòng sản phẩm ra đời để phục vụ cho những đấng mày râu sở hữu “cậu nhỏ” có kích thước khiêm tốn. Kích thước bao cao su này đặc biệt phù hợp với phần lớn nam giới Hàn Quốc hay Triều Tiên. Đây cũng là kích thước đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nam giới Việt có dương vật nhỏ.

bao cao su bi olo

Các size bao cao su tại Việt Nam

So với mặt bằng chung của thế giới, nam giới Việt sở hữu “chiếc cần tăng dân số” có kích thước trung bình (khoảng 4.5 inch tức 11,43 cm). Kích thước “cậu nhỏ” có người lớn hơn, có người nhỏ hơn con số trung bình này nhưng cũng chỉ dao động quanh mốc này.

Các kích thước bao cao su phổ biến tại Việt Nam có thể được chia làm 3 nhóm:

 • Bao cao su size lớn: Rộng 53 – 57 mm
 • Bao cao su size vừa: Rộng 50 – 54 mm
 • Bao cao su size nhỏ: Rộng 47 – 51 mm

Các kích thước bao cao su này được nhà sản xuất đưa ra sau khi thực hiện khảo sát và thống kê kích thước dương vật của nam giới Việt Nam. Vì vậy, bạn nên dựa vào những thông số trên để lựa chọn bao cao su thích hợp.

Vì sao cần quan tâm đến size bao cao su?

Khi mua bao cao su, người sử dụng thường rất ít quan tâm đến các kích thước bao cao su. Sử dụng bao cao su không vừa với size của “cậu nhỏ” sẽ gây ra hai tình trạng sau:

 • Bao cao su quá chật gây co thắt khiến máu khó lưu thông làm dương vật bị bầm tím. Ngoài ra, bao cao su quá ôm sát dương vật sẽ có nguy cơ bị rách cao hơn so với chiếc bao vừa vặn với “cậu nhỏ”.
 • Bao cao su quá rộng thì không tạo được độ ôm nên rất dễ bị tuột trong khi quan hệ..

Dù bao cao su bị rách hay bị tuột trong khi quan hệ thì đều làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn lên gấp 2 – 5 lần so với trường hợp không gặp sự cố về bao cao su. Cho nên việc chọn và sử dụng BCS có kích cỡ phù hợp vô cùng quan trọng.

Kích thước bao cao su

Kinh nghiệm chọn size bao cao su phù hợp cho “cậu bé”

Để lựa chọn được size bao cao su vừa vặn và phù hợp cho cậu nhỏ, bạn nên thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1:  Đo, xác định chu vi cậu nhỏ

Để lấy được kích thước dương vật, bạn cần phải đo chu vi của nó. Bạn có thể sử dụng thước dây hoặc một đoạn vải mềm để lấy số đo chính xác. Nếu dùng thước dây thì bạn vòng thước xung quanh “cậu nhỏ” đang cương cứng rồi kiểm tra con số đo được.

Còn nếu dùng vải mềm thì bạn cần quấn quanh dương vật cương cứng, đánh dấu lại rồi lấy thước để đo chiều dài đoạn được đánh dấu. Viết ra con số đo được thì đó chính là kích thước dương vật của bạn.

Cách đo kích thước dương vật

Bước 2: Lựa chọn bao cao su có kích thước phù hợp với dương vật

Sau khi đã đo được kích thước dương vật, bạn sẽ thực hiện chọn size bao cao su phù hợp:

 • Nếu chu vi “cậu nhỏ” lớn hơn 126 mm thì bạn hãy chọn bao cao su size lớn (55mm).
 • Nếu kích thước dương vật từ 111 – 125 mm thì nên chọn bao cao su size trung bình (52mm).
 • Nếu dương vật có chu vi nhỏ hơn 110 mm thì bao cao su size nhỏ (49mm) chính là sự lựa chọn phù hợp.

Bước 3: Chọn hãng bao cao su có sản phẩm phù hợp

Bao cao su có kích thước nhỏ hơn hoặc lớn hơn kích thước trung bình rất khó tìm mua vì chúng không phổ biến. Sau đây là một vài sản phẩm để bạn tham khảo:

 • Bao cao su size nhỏ: bao cao su Osumi màu hồng hoặc Sagami Xtreme Feel Fit kích thước 49mm.
 • Bao cao su size trung bình: bao cao su Nhật Bản Osumi đen 52 mm hoặc Okamoto Skinless Skin size 53 mm.
 • Bao cao su cỡ đại: Sagami Original 0.02 hoặc Durex Pleasuremax có gai gân

Theo số liệu thống kê, chiều dài dương vật trung bình của đàn ông trưởng thành Việt Nam là 13.12 cm và chu vi là 11.66 cm khi cương cứng, cụ thể:

 • Chu vi cậu nhỏ khi xìu: 5 – 9.5cm.
 • Chu vi dương vật khi cương: 7 – 13.5cm. Nếu cậu nhỏ ngắn hơn 9cm khi cương thì được coi là dương vật ngắn.

Vì thế, kích thước bao cao su phổ biến nhất ở Việt Nam là size 52 mm. Cho nên hầu hết các bao cao su được bày bán hiện nay tại các cửa hàng tiện lợi, các hiệu thuốc, shop bao cao su đều ở size này.

Xem Size bao cao su ở đâu?

Hộp bao cao su hiện nay thường được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện giúp người dùng dễ dàng mang theo bên người. Do đó, người dùng đôi khi gặp khó khăn khi không biết size bao cao su ghi ở đâu trên hộp

Theo thiết kế chung, kích thước bao cao su thường sẽ được in ở mặt sau vỏ hộp. Ngoài thông tin về cách dùng, cách bảo quản, đơn vị sản xuất và hạn sử dụng… bạn còn có thể tìm thấy thông tin về size của bao cao su ở mặt sau hộp bao cao su

Xem kích thước bao cao su ở đâu?

Các thông số về chiều dài (Nominal Length) và chu vi (Nominal Width) của sản phẩm sẽ được ghi rõ giúp người dùng lựa chọn được kích thước phù hợp với bản thân.

Mong rằng với những kinh nghiệm mà Bestmart chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm bao cao su có kích thước phù hợp với bản thân mang lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Đừng truy cập website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0971 303 292 để được tư vấn về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0971 303 292