Hủ nữ là gì? Nghĩa của Hủ nữ mà bạn cần biết

Hủ nữ là gì

Hủ nữ là thuật ngữ đang được sử dụng phổ biến hiện nay, xuất hiện nhiều nhất trong các câu truyện ngôn tình Trung Quốc. Thế nhưng để hiểu hết khái niệm hủ nữ là gì thì không phải ai cũng biết. Để có nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung thông tin trong bài viết dưới đây.

Hủ nữ là gì? Nghĩa của hủ nữ mà bạn nên biết

Hủ nữ nghĩa là gì?

Hủ nữ có tên gọi trong tiếng anh là Lady’s pot. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ một cô gái, người phụ nữ, luôn yêu thích, hứng thú với những mối quan hệ đồng tính trên phim ảnh hay truyện tranh. Hủ nữ luôn coi tình yêu giữa nam và nam là “chân ái” nên có khá nhiều người không tránh khỏi trường hợp ảo tưởng, ngộ nhận về các mối quan hệ nam giới trong phim sẽ xuất hiện ngoài đời thực.

Nguồn gốc của hủ nữ là gì?

Hủ nữ hay chính xác hơn là Hử Nữ Tử, có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện từ những năm 1980, tên gọi bằng tiếng Nhật đó là 腐女子, ふじょし, Fujoshi có trong các bộ truyện tranh của Nhật. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thuật ngữ này ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ ở Nhật mà ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Hủ nữ được chia làm mấy dạng?

Căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau, người ta chia hủ nữ thành 3 dạng sau, đó là:

Hủ nữ thần tượng

Là các bạn nữ có niềm đam mê, yêu mến các thần tượng có thể là nhóm nhạc hay diễn viên điện ảnh. Trong một nhóm nhạc việc gán ghép là điều không hề tránh khỏi, điều này dẫn đến tình trạng tranh chấp giữa các hủ nữ thành tượng.

Hủ nữ thần tượng dành nhiều thời gian để ngắm nhìn thần tượng, chú ý tới từng cử chỉ, hành động và lời nói. Hủ nữ thần tượng còn được gọi là shipper, họ có số lượng khá đông và hình thành nên các nhóm fanclub để ủng hộ hoặc phản đối cho cặp đôi thần tượng của mình.

Hủ nữ đam mỹ

Là kiểu hủ nữ được biết tới nhiều nhất. Hủ nữ mỹ nam là các cô gái có niềm yêu thích đọc truyện, phim ảnh về đam mỹ. Truyện đam mỹ là các truyện kể về đồng tính nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phát triển phổ biến ở nhiều nơi. Hủ nữ đam mỹ bị hấp dẫn bởi tình yêu và đồng tính nam.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi xuất hiện sớm nhất và được biết đến với tên gọi là otaku, là những cô gái yêu thích truyện tranh manga Yaoi. Manga Yaoi là thể loại truyện về tình yêu giữa đồng tính nam, thiên về những cảnh nóng bỏng và tình cảm giữa nam với nam.

Hủ nữ Fujoshi

Đặc điểm nhận biết hủ nữ là gì?

Không khó để nhận biết đâu là hủ nữ nhất là khi cộng đồng LGBT trở nên phổ biến, tình yêu đồng tính nam, nữ được biết đến nhiều hơn. Để xác định hủ nữ “chính hiệu” bạn chỉ cần dựa vào các đặc điểm sau đây:

Luôn ủng hộ cộng đồng LGBT

Đây là tiêu chí dễ dàng xác định hủ nữ nhất. Họ luôn ủng hộ cộng đồng LGBT đặc biệt là cộng đồng gay. Hủ nữ thường xuyên xuất hiện ở các diễn đàn, hội nhóm LGBT; họ tích cực tham gia các sự kiện, chiến dịch ủng hộ tình yêu đồng tính.

Việc ủng hộ cộng đồng LGBT còn giúp họ có nhiều cơ hội trong tình yêu giữa đồng tính nam và khuyến khích những người đồng tính nam thể hiện tình cảm.

Luôn sử dụng từ ngữ, ký hiệu lạ

Có thể bạn sẽ thấy lạ khi nghe các thuật ngữ như công, bot,…nhưng đối với hủ nữ hoàn toàn là điều bình thường vì đây là những từ ngữ hay được sử dụng trong truyện đam mỹ. Hủ nữ luôn coi các thuật ngữ riêng chỉ tình yêu giữa nam với nam. Và các từ ngữ này được coi là thuật ngữ riêng để giao tiếp giữa các hủ nữ với nhau.

Làm những chuyện rất bí mật

Những cô nàng hổ nữ thường có các hành động rất kỳ lạ, họ chăm chú làm điều gì đó; nhiều khi họ tự nhiên mỉm cười và không có lý do. Rất có thể cô ý đang suy nghĩ về thần tượng của mình!

Độc thân

Hủ nữ thường dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ đến tình yêu đồng tính nam, họ coi đó là niềm vui. Chính vì thế, các cô nàng hủ nữ ít khi mở lòng tiếp xúc tình cảm với người khác giới.

Hủ nữ có phải les không?

Hủ nữ có phải les không?

Có khá nhiều người nghĩ rằng hủ nữ là les nhưng thực chất thì không phải vậy. Hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Les được sử dụng để chỉ những cô gái có xu hướng tính dục với những người đồng giới và họ không quan tâm tới tình yêu đồng tính nam.

Hủ nữ là các cô gái mang giới tính sinh học nữ và có nhận thức bản thân mình là nữ. Họ không bị hấp dẫn bởi người cùng giới và vẫn có tính cảm đối với nữ giới. Thế nhưng, hủ nữ lại có hứng thú đối với tình yêu đồng tính nam, luôn cho rằng đàn ông mới xứng đáng dành cho nhau.

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292