Thụ là gì? Công là gì? Đặc điểm nhận dạng trong truyện đam mỹ

Trong cộng đồng LGBT có rất nhiều thuật ngữ ám chỉ đến các nhóm người có đặc điểm giới tính khác biệt. Thụ là gì? Công là gì? Đọc bài viết để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này!

Thụ là gì? Đặc điểm nhận dạng

Trong mối quan hệ tình cảm đồng giới, công và thụ là tên gọi ám chỉ vai trò nam nữ của tình yêu và tình dục. Thụ là gì có thể dễ dàng nhận thấy thông qua 1 số đặc điểm bên ngoài như:

 • Tính cách có phần nhẹ nhàng, nữ tính, bạn bè chủ yếu là nữ giới. Nam thụ sẽ đóng vai nữ trong mối quan hệ đồng giới với bạn nam còn lại.
 • Thụ động trong tình yêu, đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất của nam thụ. Thường họ không muốn bày tỏ tình cảm của mình với nửa kia, thậm chí còn tự ti vì mình có cảm tình với người đồng giới.

thụ là gì

 • Thường có vẻ ngoài thư sinh, nước da trắng trẻo, ngoại hình khá giống con gái.
 • Nam thụ thường có thiên hướng làm việc liên quan đến nghệ thuật, thời trang, sáng tạo.

Ngoài những đặc điểm trên, nam thụ là gì còn phải phụ thuộc rất lớn vào xu hướng tình dục của họ. Đôi khi những người sở hữu ngoại hình thư sinh mảnh khảnh nhưng lại là “nam thẳng”. Do đó bạn không nên vội kết luận khi mới quan sát đặc điểm, tính cách bên ngoài.

Công là gì? Cách nhận biết

Ngược lại với thụ, công là thuật ngữ nói đến nhân vật nam trong mối quan hệ tình cảm. Hiểu đơn giản thì công gần như là “trai thẳng” với đầy đủ các đặc điểm tính cách của 1 chàng trai mạnh mẽ. Tuy nhiên họ lại có xu hướng quan tâm đến người đồng giới.

Dễ thấy, nam công có bản tính cởi mở, sẵn sàng thể hiện tình cảm tới đối tượng mà anh ta nhắm đến. Ngoài ra, để đặc điểm ngoại hình thì họ khá men lỳ, không nhẹ nhàng như nam thụ. Họ cũng rất được lòng mọi người nhờ tính cách có phần thẳng thắn, tốt bụng và luôn thích giúp đỡ người khác.

công là gì

Tuy nhiên cũng giống như nam thụ là gì đã được phân tích chi tiết ở phía trên, nam công cũng không thể dễ dàng đánh giá thông qua ngoại hình của người đó. Đồng thời, có nhiều người thuộc nhóm bisexual thích cả nam lẫn nữ thường rất dễ nhầm lẫn với nhóm đồng tính nam nam.

Tìm hiểu 1 số thuật ngữ trong đam mỹ

Bên cạnh thụ là gì, công là như thế nào, trong đam mỹ còn tồn tại rất nhiều thuật ngữ khác. Dưới đây là 1 số nhóm thuật ngữ phổ biến của người đồng giới có xu hướng tình dục nam – nam:

 • CP: nói đến cặp đôi đang yêu nhau, chúng được viết tắt chữ Couple.
 • HE: ám chỉ kết thúc có hậu sau 1 câu chuyện đam mỹ. Cặp đôi được ở bên nhau vượt qua mọi định kiến xã hội.
 • SE: ngược lại với HE, SE lại kể về kết thúc buồn giữa cặp đôi, họ có thể phải chia cách, không còn ràng buộc tình cảm hoặc do định kiến xã hội buộc phải xa nhau.

công thụ là gì

 • BL: tình yêu đồng tính nam nam.
 • OE: câu chuyện có kết thúc mở, không rõ ràng, để người xem tự tưởng tượng, suy diễn theo ý thích của mình.

Các thể loại truyện đam mỹ về công thụ

Bên cạnh các thuật ngữ thì đam mỹ cũng được chia thành nhiều loại cốt truyện xoay quanh tình yêu của 2 nam chính:

 • Đam mỹ ngược: là thể loại nội dung buồn, 2 người yêu nhau không đến được với nhau và còn bị hành hạ về mặt thể xác lẫn tinh thần.
 • Đam mỹ đồng nhân: là kiểu chuyện lấy ngẫu nhiên 2 nhân vật trong các bộ tiểu thuyết, họ yêu nhau và được vẽ nên câu chuyện mới, khác hoàn toàn nguyên tác.

công và thụ là gì

 • Đam mỹ xuyên không: 1 người nam sẽ trở về quá khứ hoặc đi tới tương lai và gặp 1 nửa còn lại. Câu chuyện thường mang tới sự thú vị đoạn đầu, nhưng đoạn cuối có thể gây bất ngờ vì người nam sẽ phải trở về thế giới thực mà họ đã sống trước đây.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa thụ là gì, công là gì. Đồng thời, bencomputer còn cung cấp thêm 1 số thông tin xoay quanh mối tình đồng giới nam nam để bạn đọc hiểu hơn.

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292