12 cách Tăng Tốc Độ Sạc Pin Điện Thoại Nhanh An Toàn Không Hại Máy

Cách sạc pin nhanh

Điện thoại của bạn sắp hết pin, nhưng bạn lại muốn pin sạc đầy nhanh hơn? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 12 cách để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại nhanh nhất mà không hại máy​. Hãy cùng đón đọc nhé!

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trong khi sạc

Bạn đang xem: Cách sạc pin nhanh

Đây là một mẹo nhỏ rất hữu dụng cho những người dùng smartphone. Việc tắt hẳn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay đồng nghĩa với việc bạn đã tắt đi các kết nối thông thường của điện thoại như kết nối mạng, 3G, NFC, Bluetooth.

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay trong khi sạc

Điều này sẽ giúp cho máy không bị ngốn năng lượng cho việc kết nối và đẩy nhanh tốc độ sạc hơn. Kết quả thực nghiệm với những mẫu smartphone thông thường đã chứng minh điều đó.

Sử dụng đúng bộ sạc pin

Mỗi loại điện thoại có thể hoạt động với nhiều bộ sạc pin khác nhau. Tuy nhiên, với những bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, mặc dù có thể sạc đầy pin cho chiếc điện thoại của bạn, nhưng về lâu dài sẽ gây chai pin và kéo dài thời gian sạc.

Sử dụng đúng bộ sạc pin

Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng đúng bộ sạc pin đi kèm với điện thoại khi bạn mua máy, và nếu bộ sạc đó bị hư, hãy đến những cửa hàng uy tín để tìm đúng loại sạc để thay thế.

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin.

Xem thêm: Lúa mạch là gì? Lúa mạch có tác dụng gì? Phân biệt lúa mạch và lúa mì

Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

Giữ smartphone của bạn mát mẻ trong khi sạc

Các nhà sản xuất điện thoại luôn khuyến cáo người dùng nhiệt độ là tác nhân hàng đầu gây giảm hiệu suất pin. Bạn không nên để máy tiếp xúc quá lâu dưới ánh sáng mặt trời hay gần các nguồn nhiệt mạnh.

​Giữ smartphone của bạn mát mẻ trong khi sạc

​Cố gắng lựa chọn mạng Wifi khi sạc

Mạng dữ liệu di động thường sẽ không ổn định nên chúng sẽ dễ khiến điện thoại mau nóng lên và dẫn đến pin sạc lâu hơn. Và nếu cần phải sử dụng internet trong lúc sạc, bạn nên ưu tiên lựa chọn Wifi.

Cố gắng lựa chọn mạng Wifi khi sạc

​Dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone

Nếu bạn có sử dụng iPad, hãy thử dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone nhé. Thực hiện như thế sẽ giúp cho pin iPhone được sạc nhanh hơn. Và bạn cũng đừng quá lo lắng vì đây là thiết bị sạc chính chủ của Apple, họ đã thiết kế để tối ưu sạc trên đa thiết bị của hãng nhé.

Sạc pin iPhone bằng củ sạc iPad

Xem thêm: Review 5 máy bán hàng Pos tốt nhất hiện nay cho các shop bán lẻ

Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ pin iPhone thì trong quá trình sạc, bạn hãy nhớ bật sang chế độ nguồn điện thấp trên iPhone nhé!

Đừng đeo ốp lưng khi sạc

Để pin điện thoại có thể bền hơn, tốt nhất là bạn hãy tháo ốp lưng điện thoại khi sạc pin nhé. Bởi vì khi sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy, dẫn đến chai pin.

Đừng đeo ốp lưng khi sạc

​Bỏ ngay những ý tưởng sạc nhanh điên rồ

Các nhà sản xuất không khuyến nghị những phương pháp để sạc nhanh điên rồ như kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, vắt chanh… Đừng tin vào những lời nói không căn cứ trên mạng, bạn sẽ làm hỏng điện thoại của mình vĩnh viễn đấy.

Bỏ ngay những ý tưởng sạc nhanh điên rồ

Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng đến các loại củ sạc nhanh đúng với điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thường xuyên dùng sạc nhanh bởi vì điều đó rút ngắn tuổi thọ pin điện thoại của bạn..

Chỉ khi nào bạn có công việc cực kỳ gấp cần pin điện thoại đầy thì mới cần phải dùng sạc nhanh. Còn nếu không cần thiết thì bạn chỉ cần dùng bộ sạc tiêu chuẩn của hãng là được.

Nên sạc pin đầy 100% trong một số trường hợp

Nên sạc pin đầy 100% trong một số trường hợp

Tham khảo: 40 món quà sinh nhật cho bạn trai đáng yêu và ý nghĩa

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ