Mách bạn 10 công thức pha nước chấm thịt nướng ngon hết sẩy

Cách pha nước chấm thịt nướng

Để những món thịt nướng trở nên hấp dẫn hơn, để việc làm nước chấm không còn cản trở làm bạn ngại ăn thịt nướng, sẽ bật mí cho bạn một số công thức cực kì dễ làm và ngon miệng. Hãy cùng vào bếp trải nghiệm 10 công thức cách pha nước chấm thịt nướng, tha hồ cho bạn lựa chọn loại nước chấm phù hợp với sở thích nhé.

Nước chấm thịt nướng bằng tương ớt

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm thịt nướng

Nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 4-5 muỗng canh
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2,5 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Đường: 4,5 muỗng canh
  • Muối 2-3 muỗng
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 1 trái (tuỳ khẩu vị)
Sốt tương ớt chấm thịt cay bá cháy
Sốt tương ớt chấm thịt cay bá cháy

Cách làm

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi.
  • Trộn các nguyên liệu vào với nhau và đổ vào chảo đảo đều, đến khi sệt lại là chúng ta đã hoàn thành rồi.

Nước chấm thịt nướng bằng dầu hào

Nguyên liệu

  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng
  • Tương ớt Cholimex: 2-3 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Ớt: 1-2 quả
  • Tỏi: 3-4 tép băm nhuyễn
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Hạt tiêu: xay nhuyễn

Cách làm

Cho ít dầu vào chảo và phi thơm tỏi, tỏi đã vàng thì cho tất cả nguyên liệu vào và để khoảng 10 phút cho sốt sệt lại là có thể ăn được.

Nước chấm thịt nướng bằng xì dầu

Nước chấm có màu sắc hết sức bắt mắt
Nước chấm có màu sắc hết sức bắt mắt

Nguyên liệu

  • Nước tương: 2 muỗng to
  • Tỏi băm: 3-4 tép băm nhỏ
  • Hành băm
  • Đường: ½ muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn
  • Bột năng: 1 muỗng ăn
  • Ớt: 1-2 quả

Cách làm

  • Phi thơm tỏi cùng một ít dầu ăn, sau đó lần lượt cho các nguyên liệu vào trừ bột năng
  • Khi nước sốt đã sôi lên thì cho bột năng vào cuối cùng và đảo thật nhanh để tránh bột bị đặc lại, chỉ cần cho một ít bột là nước sẽ đặc lại.

Nước chấm thịt nướng bằng sữa đặc

Nguyên liệu

Cách làm

  • Chanh chỉ lấy tép chanh, bỏ vỏ và hạt.
  • Ớt cắt miếng, cho hỗn hợp tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là xong.
Nước chấm bằng sữa đặc lạ miệng hấp dẫn
Nước chấm bằng sữa đặc lạ miệng hấp dẫn

Nước chấm thịt nướng sốt me

Nước sốt me chấm thịt nướng
Nước sốt me chấm thịt nướng

Nguyên liệu

  • Me: 350gram
  • Nước mắm: 1-2 muỗng canh
  • Đường: 2-3 muỗng
  • Tương ớt: 3-4 muỗng
  • Ớt: 1-2 trái
  • Nước lọc: 250ml

Cách làm

  • Me ngâm với nước nóng và tách bỏ hạt, lấy phần nước cốt
  • Cho me cùng các nguyên liệu vào chảo đun sôi, đảo đều đến khi sệt lại là xong

Nước chấm thịt nướng từ sốt tiêu đen

Nước chấm thịt nướng từ sốt tiêu đen
Nước chấm thịt nướng từ sốt tiêu đen

Nguyên liệu

  • Tiêu đen: 1 muỗng
  • Rượu trắng: 1 muỗng
  • Nước lọc: 1 chén
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Giấm ăn: ½ muỗng
  • Xì dầu: ½ muỗng
  • Tỏi: 3-4 tép băm nhỏ
  • Hành tím: băm nhỏ
  • Gừng: băm nhỏ
  • Cà chua: 1 quả
  • Bột năng: 1 thìa nhỏ

Cách làm

  • Cho giấm, nước lọc, dầu hào, xì dầu, rượu vào trộn đều với nhau.
  • Đổ hỗn hợp vào chảo đun nóng, cho tỏi, hành, gừng, cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều với lửa nhỏ.
  • Đun đến khi sôi thì cho bột năng và tiêu đen vào đảo đều, tắt bếp.

Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng

Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng
Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc siêu cay lạ miệng

Chuẩn bị

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2-3 muỗng
  • Hành tây: nửa củ
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • Tương đậu nành Hàn Quốc: 2 muỗng
  • Dầu mè: 2 muỗng
  • Mè rang: 1 muỗng

Cách làm

    Xem thêm: Ý nghĩa số Chủ đạo 9 trong Thần số học

  • Trộn 2 loại tương Hàn với nhau cùng với tỏi, hành tây, đường và dầu mè.
  • Tiếp tục đảo đều và nêm nếm cho vừa với khẩu vị, cuối cùng là rắc mè lên trên.

Sốt chấm thịt nướng Thái Lan

Sốt chấm thịt nướng Thái Lan
Sốt chấm thịt nướng Thái Lan

Nguyên liệu

  • Chanh: 3-4 quả
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng
  • Tỏi băm: 3-4 tép
  • Ớt băm: 1-2 trái

Cách làm

  • Chanh bỏ hạt và vắt nước cốt.
  • Trộn nước mắm, nước lọc, đường vào trộn đều nhau.
  • Cuối cùng cho tỏi, ớt băm và chanh vào khuấy đều và nêm vừa miệng.

Nước chấm thịt nướng kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu

  • Nước tương Nhật Bản: 3 muỗng
  • Đường: 1-2 thìa
  • Rượu mirin Nhật: 50-60 ml
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3-5 tép
  • Gừng
  • Bột bắp: 2 thìa cafe
  • Nước lọc: 2-3 muỗng

Cách làm

  • Trộn đều nước tương Nhật Bản với rượu trước.
  • Cho các nguyên liệu còn lại cùng hỗn hợp lên bếp đun sôi.
  • Cho bột bắp khi sốt đã sôi, đảo đều tay để không vón cục.
Nước chấm thịt nướng kiểu Nhật thơm ngon
Nước chấm thịt nướng kiểu Nhật thơm ngon

Nước sốt chao đỏ

Chuẩn bị

  • Chao đỏ: 1 thìa
  • Mè rang: 2 thìa
  • Ớt: 1-2 trái
  • Tỏi băm: 3-6 tép
  • Tương ớt: 3-4 thìa
  • Tương cà: 1-2 thìa
  • Nước tương: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Đường: 3 thìa
  • Nước cốt chanh: 2 thìa
Nguyên liệu pha nước chấm
Nguyên liệu pha nước chấm

Cách làm

  • Cho các nguyên liệu trừ mè rang và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều trên lửa nhỏ
  • Tán nhuyễn phần chao rồi sau đó đảo đều
  • Cuối cùng cho nước cốt chanh và mè rang, tắt bếp

Tham khảo: Cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ