Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa

Cách nấu chè bắp

Chè bắp (chè ngô) là một món chè siêu đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng, ăn mùa nào cũng hợp. Thay vì phải ra ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách nấu chè bắp ngon như dưới đây rồi tự thực hiện tại gia.

Cách nấu chè bắp đơn giản

Bạn đang xem: Cách nấu chè bắp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 hoặc 4 quả bắp nếp, nên chọn bắp không quá già cũng không quá non
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 1 thìa cà phê bột sắn dây
  • 80g đường phèn

Chọn bắp ngon vàng để nấu chè bắp

Các bước nấu chè

  • Bước 1: Lột vỏ bắp rồi lấy dao bào hạt ngô ra, giữ lại phần cùi.
  • Bước 2: Đun cùi bắp trong nước để làm ngọt nước chè. Đun cùi lấy nước khoảng 15 phút thì bạn vớt cùi ra.
  • Bước 3: Tiếp tục cho hạt bắp vào đun ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình đun nhớ khuấy đều nhiều lần để không bị dính nồi và bắp chín đồng đều.
  • Bước 4: Đổ đường vào tiếp tục nấu cho tới lúc tan đường.
  • Bước 5: Pha bột năng, bột sắn với nước lọc rồi đổ vào nồi chè. Cứ khuấy đều tay cho đến khi chè sánh lại là chín.
  • Tham khảo: Tóc đẹp cho học sinh nam cấp 2: Top 20 kiểu hot trend đẹp nhất 2021

Món chè bắp căn bản chỉ cần như vậy là thực hiện xong rồi. Bạn có thể tham khảo một số bí kíp cách nấu chè bắp ngon như cho thêm một ít tinh chất vani, tinh dầu bưởi để tạo mùi thơm.

Cách nấu chè bắp với nước cốt dừa

Thành phẩm chè bắp

Nguyên liệu nấu chè bắp cốt dừa

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu y hệt như cách nấu ở phần một và thêm cốt dừa. Với cốt dừa, chúng ta có 2 lựa chọn:

  • Tự làm cốt dừa theo hướng dẫn ở mục dưới
  • Mua hộp nước cốt dừa có sẵn

Cách nấu chè bắp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế bắp bằng cách lột vỏ ngô, rửa sạch ngô nhiều lần rồi bào dọc để lấy hạt bắp.

Bước 2: Lấy lõi bắp còn thừa đun với nước sạch để lấy vị ngọt khoảng 15 – 20 phút

Bước 3: Đổ hạt bắp vào nồi, cho 4 thìa canh đường phèn.

Đọc thêm: Binz là ai? Tiểu sử và con đường sự nghiệp của Big City Boy

Bước 4: Pha 3 thìa canh bột năng hòa tan với 100ml nước lọc. Cho hỗn hợp vào nồi và khuấy đều tay đến khi chè sệt lại.

Bước 5: Làm nước cốt dừa:

Nạo khoảng 500g dừa miếng vắt lấy nước cốt. Sau đó đun sôi 300ml nước này với 50ml nước lọc, 2 thìa canh bột năng và một ít muối. Khuấy đều cho đến khi sôi. Nếu cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp nấu thì sẽ càng thơm, ngậy.

Bước 6: Đổ chè ra bát, dưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Món này ăn nóng hay lạnh đều được. Ngoài cách giới thiệu trên đây, cũng có một số cách nấu chè bắp ngon khác nữa. Nhưng dù là cách nào thì cũng không cầu kỳ, trung bình chỉ cần khoảng 30 phút là thực hiện xong. Để món chè ngon hơn, bạn có thể thêm một số thành phần để món ăn thêm đặc sắc.

  • Bạn có thể cho thêm trân châu, thạch, dừa sợi,… theo sở thích
  • Cho thêm lá dứa trong quá trình đun cùi bắp để chè thơm và thanh hơn
  • Cho ¼ muỗng cà phê muối trắng vào trong nồi khi đun nếu thích chè có chút vị mặn

Nếu có điều kiện chuẩn bị và nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu các món chè phức tạp hơn với bắp như chè bắp cốm, chè bắp hạt sen,… Như vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc món chè bắp nước cốt dừa thơm ngon rồi.

Trên đây là phần hướng dẫn thực hiện, còn việc của bây giờ là, cầm điện thoại lên và đi chợ mua nguyên liệu thôi.

Xem thêm: Củ nén là gì? Tác dụng và các món ăn hấp dẫn từ củ nén

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ