Tự làm rượu mai quế lộ tại nhà, ướp thịt gà, thịt vịt nướng đều ngon

Cách làm rượu mai quế lộ

Rượu mai quế lộ (tên gọi khác là rượu thơm) là loại rượu vô cùng đặc sắc được dùng làm gia vị trong chế biến các món ăn như thịt vịt, thịt gà,.. Cùng vào bếp làm món rượu thơm ngon này để cho những bữa ăn gia đình ngon lành hơn.

Bạn đang xem: Cách làm rượu mai quế lộ

Rượu mai quế lộ xuất phát từ nền ẩm thực Trung Hoa, được sử dụng để ướp cá, khử mùi tanh và làm cả bánh trung thu,.. Giờ đây, rượu mai quế lộ còn được dùng để ướp thịt gà, thịt vịt nướng thơm ngon ngay tại nhà. Cùng học Bách hóa XANH bí quyết ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm rượu mai quế lộ

Cách làm rượu mai quế lộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Dùng vật dụng cứng đập nhỏ quả thảo quả để lúc rang được thấm gia vị. Quế bẻ nhỏ. Bình rượu phải rửa sạch và sát trùng nếu được

Bước 2: Rang nguyên liệu

Rang nguyên liệuRang nguyên liệu

Bỏ lên bếp và rang hỗn hợp thảo quả và quế.

Lúc nào hỗn hợp được thì cho toàn bố số nguyên liệu đã có sẵn vào rang cùng nhau. Rang cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm là được.

Tham khảo: 11 cách làm nấm kim châm xào thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cho tiếp nguyên liệu còn lại vào rangCho tiếp nguyên liệu còn lại vào rang

Để hỗn hợp nguội rồi tiến hành ngâm.

Bước 3: Ngâm nguyên liệu

Ngâm nguyên liệuNgâm nguyên liệu

Đổ 1 lít rượu trắng vào bình. Sau đó dùng muỗng múc nguyên liệu từ từ đổ vào bình rượu cho tới khi hết. Đậy nắp bình lại thật chặt và ủ trong thời gian từ 1 tuần tới 1 tháng thì sử dụng được.

Thành phẩm

Rượu mai quế lộRượu mai quế lộ

Rượu ngâm khoảng thời gian dài 1 thángmàu cánh gián rất đẹp mắt, mùi thơm và có thể lấy ra nấu thịt gà, thịt vịt vô cùng hấp dẫn.

Lưu ý: Rượu ngâm 1 tháng chuyển màu cánh gián đậm thì sẽ thơm và ngon hơn nhiều nha.

Trên đây là hướng dẫn ngâm rượu mai quế lộ (rượu ngọt) siêu đơn giản và dễ làm tại nhà. Mong rằng bạn đã có đầy đủ kiến thức để tự tin ngâm 1 bình rượu mai quế lộ siêu ngon siêu chất cho những món ăn đậm đà, bổ dưỡng của gia đình mình. Và đừng quên chia sẻ những bí quyết ngâm rượu ngon mà mình biết cho mọi người cùng theo dõi nha. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tham khảo: + 10 Ý Tưởng Trang Trí Noel Mùa Giáng Sinh Cực Kỳ Độc Đáo, Đẹp Mắt

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ