Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng

ngan cháy tỏi

Một đĩa ngan rang cháy tỏi có mùi thơm nồng của tỏi, vị ngọt mềm của thịt quả thực vô cùng hấp dẫn. Cách làm ngan cháy tỏi lại khá đơn giản, không cầu kỳ, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà . Hãy vào bếp ngay và làm theo hướng dẫn của Bestmart dưới đây nhé!

Ngan cháy tỏi thơm ngon nức mũi
Ngan cháy tỏi thơm ngon nức mũi

Thịt ngan là nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng. Bên cạnh đó, thịt ngan còn có những dưỡng chất khác như photpho, canxi, sắt,… rất tốt cho sức khỏe.

Cùng chủ đề: List Thực Đơn Hàng Ngày Chất Lượng Cho Chị Em

Nguyên liệu làm ngan cháy tỏi

Dưới đây là các nguyên liệu thực hiện món ngan cháy tỏi cho khoảng 3 người ăn:

  • 1 con ngan (khoảng 1,3 đến 1,5kg).
  • 4 củ tỏi cô đơn đã cắt lát.
  • 10ml nước tương.
  • 10ml dầu hào.
  • 15ml rượu trắng.
  • 2 muỗng cà phê ớt băm.
  • 2 muỗng cà phê gừng băm.
  • Gia vị gồm: 10 gam đường, 10 gam hạt nêm, 5 gam tiêu xay.
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Mẹo chọn mua ngan còn sống:

  • Chọn những con ngan trưởng thành, béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày.
  • Không chọn những con ngan non, mỏ mềm, to vì thịt sẽ nhão, không chắc chịt, tốn nhiều thời gian nhổ lông măng và lông tơ của ngan.
  • Chọn ngan đực thay vì ngan cái để chất lượng thịt sẽ ngon hơn.
  • Xem hậu môn ở sau đuôi của ngan, nếu như hậu môn sạch sẽ, không dính phân chảy ra tức là ngan khỏe mạnh không bị bệnh.

Mẹo chọn mua ngan làm sẵn:

  • Chú ý kĩ phần đùi và lườn ngan, nếu thấy đùi và lườn ngan căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần ngan thường đã qua xử lý hóa chất để làm thịt ngan trông ngon hơn.
  • Để tránh chọn ngan bị bơm nước cho nặng cân thì có thể dùng tay ấn vào phần thịt đùi và lườn vì thịt bị bơm nước thường nhão.
  • Khi chọn ngan nếu thấy ngan đã bị mổ phanh ra, quan sát kĩ bên trong ngan có nhiều nước và có nhiều màng thì ngan này đã bị bơm qua nước, mua về chặt miếng ra bạn sẽ thấy trong thịt ngan chảy ra rất nhiều nước, thịt ngan cũng bị nhạt và ăn không có mùi ngon.

Cách làm ngan cháy tỏi ngon chuẩn ngon

Bước 1: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan đã làm sẵn khi mua về vẫn cần phải rửa lại kỹ càng bằng nước sạch. Sau đó đem rượu trắng, muối trắng và một ít gừng đập dập xát vào thân ngan. Sau khi xát kỹ vài lần thì rửa lại bằng nước sạch.

Tiên hành lọc thịt ngan rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Xương ngan bỏ ra để làm các món canh khác nếu thích.

Sơ chế thịt ngan
Sơ chế thịt ngan

Bước 2: Ướp thịt ngan

Thịt ngan sau khi lọc thì để cho ráo bớt nước. Sau đó đem tẩm ướp gia vị. Gia vị ướp bao gồm: 5 thìa bột nêm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường, 3 thìa rượu trắng và nửa gói ngũ vị hương. Trộn đều cho thịt ngan ngấm đủ các loại gia vị.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Kem Xoài Thơm Ngon Tại Nhà

Để ướp trong khoảng 2 tiếng hoặc nếu có thời gian chuẩn bị trước thì có thể ướp qua đêm.

Ướp thịt ngan
Ướp thịt ngan

Bước 3: Rang tỏi

Tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

Bắc một chảo to lên bếp. Cho một chút dầu vào chảo. Đun nóng già.

Thả tỏi thái lát vào chảo, đảo đều cho tỏi chín vàng và dậy mùi thơm. Dùng muôi lỗ vớt hết tỏi ra.

Rang tỏi
Rang tỏi

Bước 4: Rang thịt ngan cháy tỏi

Khi thịt ngan đã được tẩm ướp đủ thời gian và tỏi trong chảo cũng đã được vớt sạch thì cho thịt ngan vào rang. Đảo đều cho thịt ngan chín và chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

Có thể rang cho đến khi thịt ngan khô cong hoặc chỉ cần rang cho thịt ngan chín mềm. Việc này tùy thuộc vào sở thích cảu người ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ngan cháy tỏi

Khi thịt ngan đã chín theo đúng tiêu chuẩn thì vớt ra một chiếc tô to. Bên dưới có lót giấy thấm dầu. Để một lúc cho dầu được thấm bớt thì lấy giấy thấm dầu ra. Cho tỏi rang vào và xóc đều lên.

Trình bày món ăn ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị của món ăn.

Thành Phẩm
Thành Phẩm

Yêu cầu món ăn

Món ngan cháy tỏi ngon phải giúp người ăn cảm nhận được vị ngọt mềm, đậm đà của thịt ngan. Phần tỏi thơm vàng nhưng không bị đắng. Tất cả sẽ hòa quyện để tạo nên một thứ hương vị làm say đắm bất kể ai khó tính nhất.

Món ngan rang cháy tỏi ăn với gì ngon?

Để món ngan rang cháy tỏi được hoàn hảo nhất, chị em nên chuẩn bị thêm các thành phần sau:

Nước mắm chấm

Nước mắm chấm ngan cháy tỏi có thể thực hiện theo công thức: 6 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, 1 thìa tỏi và một chút ớt băm nhỏ. Trộn đều rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Canh măng

Chị em hãy tận dụng phần xương ngan đã lọc ra ban đầu để làm thêm món canh măng ăn kèm. Hãy ninh xương ngan kỹ một chút để nước canh được ngọt.

Bún trắng

Chuẩn bị thêm một chút bún trắng để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm cùng cơm cũng rất tuyệt vời.

Xem thêm: Cách Giải Rượu Hiệu Quả Từ Thực Phẩm Có Sẵn Trong Nhà

Cách làm ngan cháy tỏi tại nhà cũng khá đơn giản đúng không nào? Ngan cháy tỏi là một món ăn mới lạ khiến nhiều người phát thèm vị độ thơm ngon, béo ngậy. Chúc chị em thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0946 79 3696
Bạn vui lòng chờ