Cách Làm Kim Chi Chuẩn Vị Hàn Thơm Ngon Tại Nhà

Kim chi

Khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, món ăn bạn không thể và cũng không nên bỏ qua đầu tiên chính là Kim Chi. Tại Việt Nam, Kim Chi cũng trở nên rất phổ biến tuy nhiên cách làm món này đúng kiểu Hàn thì ít người biết. Hãy cùng Bestmart vào bếp để học ngay cách làm kim chi chuẩn Hàn nhé!

Kim Chi chuẩn vị Hàn Quốc có đặc điểm là rất cay vì họ sử dụng bột ớt cùng khá nhiều ớt tươi, tuy nhiên khi bạn làm cho gia đình mình ăn thì hoàn toàn có thể gia giảm lượng ớt cho phù hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình. Kim Chi sau khi làm xong bạn nên bảo quản vào tủ lạnh ngăn mát để đảm bạo độ chua vừa phải, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng.

Nguyên liệu 

  • 2 cây cải thảo lớn nặng khoảng 3kg
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây vừa
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 ít hành lá (có thể thay bằng hẹ)
  • 100g bột nếp
  • 1.5 lít nước lọc
  • 100g đường
  • 150ml nước mắm
  • 250g muối hạt
  • 150g bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị)

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bao Mềm Mịn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm Kim Chi Hàn Quốc

Sơ chế 

  • Tách cải thảo ra từng lá (chú ý cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…) sau đó ngâm vào chậu nước ấm cùng nửa chén muối hột.
  • Lấy 2/3 chén muối i-ốt hoặc muối hột chà xát lên cải thảo đang ngâm, chà xát kỹ ở phần cọng và phần lõi của cải thảo.
  • Sau đó ngâm cải thảo vào thau nước nuối ấm. Đè cho toàn bộ cải thảo ngập trong nước muối khoảng 4-5 giờ đồng hồ để cải thảo ngấm đều muối và mềm ra.
  • Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên thì vớt cải thảo ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để cho ráo nước.
Sơ chế
Sơ chế

Làm gia vị 

  • Chuẩn bị một bát to cho vào 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước, khuấy đều sau đó đổ vào nồi và bắc lên bếp. Vặn nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước kết hợp với khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.
  • Thái lát hành tây và rửa sạch. Cắt khúc cọng hành khoảng 5 cm
  • Gọt vỏ củ cải rồi đem rửa sạch và thái chỉ
  • Thải ớt  mỏng theo từng khoanh.
  • Táo và hành tây thì bỏ vào cối xay nhuyễn.
    Làm gia vị
    Làm gia vị

Cùng chủ đề: Cách Làm Chả Cá Ngon Như Ngoài Hàng

Ướp kim chi

  • Chuẩn bị một thau lớn và sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, táo hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang.
  • Dùng tay có mang găng sạch trộn đều hỗn hợp lên.
  • Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.
  • Công đoạn cuối cùng là bỏ kim chi vào lọ kín đậy nắp lại, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Bạn có thể lấy ra thưởng thức từ 2-3 ngày sau.
Kim Chi
Kim Chi

Để thực hiện món Kim Chi không quá khó nhưng yêu cầu bạn phải nắm rõ các công thức, bí quyết cũng như quy trình để thành phẩm món ăn trở nên hấp dẫn với vị chua thanh, giòn tan, đậm đà. Các công đoạn làm Kim chi tuy đơn giản nhưng phải liên kết với nhau một cách mật thiết vì chỉ cần bị lỗi ở một khâu nhỏ thôi, món Kim chi xem như hỏng hoàn toàn. Với hướng dẫn chế biến món Kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc sau đây, bạn sẽ tạo nên món Kim chi thơm ngon, cuốn hút giúp cho bữa ăn thêm trọn vị và đậm đà.

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Khó Cưỡng

Kim chi có thể dùng kèm với nhiều món ăn khác như thịt nướng, mì, canh, cơm… sẽ giúp hoàn chỉnh hương vị cho bữa ăn của bạn. Với cách hướng dẫn cùng một số bí quyết làm Kim chi chuẩn vị Hàn Quốc như trên, hi vọng bạn sẽ có thể tự tay chế biến để chiêu đãi bạn bè, người thân hoặc kinh doanh kiếm thêm thu nhập với món ăn đặc trưng này. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

0946 79 3696
Bạn vui lòng chờ