Cách làm gà ủ muối hoa tiêu da giòn, thịt hồng cực ngon tại nhà

Cách làm gà ủ muối

Gà ủ muối hoa tiêu làm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách làm gà ủ muối hoa tiêu thơm thơm ngon, vàng ươm, thịt hồng dễ làm tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm gà ủ muối

Gà ủ muối hoa tiêu

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 90 phút Dành cho 3-4 người

Bạn nghĩ gà muối, gà ủ muối hoa tiêu là một món ăn khó làm? Bạn đã thử nhưng thất bại? Vậy thì tin mình đi lần này nhất định bạn sẽ thành công đấy! Đi chợ và vào bếp ngay với tụi mình nhé!

Nguyên liệu làm món gà ủ muối hoa tiêu

Mẹo hayKhi mua gà các bạn nên chọn những con gà có phần thịt trông hồng tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Không nên chọn những con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm. Tham khảo thêm ở bài viết Mách chị em cách chọn gà ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm vị

Nguyên liệu làm món gà ủ muối hoa tiêuNguyên liệu làm món gà ủ muối hoa tiêu

Cách làm món gà ủ muối hoa tiêu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về bạn rửa sạch, vệ sinh lại kĩ càng những chỗ còn lông. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn dùng gà ta nhé, vì thịt sẽ săn da gà có màu đẹp mắt hơn. Sau khi vệ sinh gà sạch sẽ thì bạn dùng dao chọc 2 đường ở dưới 2 cánh gà để khi hấp gà sẽ chín đều hơn.

Đang hot: Vòng tròn màu sắc là gì? 6 NGUYÊN TẮC phối màu ĐẶC BIỆT bạn nên biết

Sơ chế gàSơ chế gà

Hỗn hợp ướp bao gồm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ. Trộn đều các loại gia vị lại với nhau, sau đó thoa đều hỗn hợp lên cả bên trong và bên ngoài gà để bột nghệ áo khắp gà thì món ăn mới có màu đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ cắt lát dày khoảng 3cm. Sả cắt khúc, rau răm rửa sạch.

Bước 2 Ủ muối gà

Bạn cho 300 – 400g muối hạt vào nồi, sau đó xếp hành tây, sả cây, và rau răm vào. Sau đó bạn cho nhân vật chính – gà vào nồi. Bạn dùng giấy bạc bọc lại và ủ như vậy trong khoảng 30 phút cho gà thật thấm gia vị.

Lưu ý bạn nhớ ủ giấy thật kín hơi thì ga mới ngon và đậm đà nhé!

Ủ muối gàỦ muối gà

Bước 3 Hấp gà

Sau khi đã ủ đủ thời gian, bạn cho lên bếp và bắt đầu hấp. Bạn hấp với lửa vừa, trong khoảng thời gian 60 phút thì gà sẽ chín. Lưu ý trong quá trình hấp bạn nhớ đậy kín nồi, và đừng lo gà sẽ bị khét vì có lớp muối ở phía dưới rồi nhé!

Đọc thêm: Bột rau câu có mấy loại? Cách dùng bột rau câu dẻo và giòn

Hấp gàHấp gà

Bước 4 Làm gia vị chấm

Trong khi hấp gà thì mình có thể tranh thủ thời gian để làm nước chấm ăn kèm nhé. Bạn cho 1 muỗng canh muối hạt, ½ muỗng canh đường, 1 trái ớt và giã nhuyễn sau đó vắt vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Làm gia vị chấmLàm gia vị chấm

Bước 5 Thành phẩm

Bạn dọn thành phẩm ra dĩa, xung quanh xếp rau và nước mắm ăn kèm. Vào cuối tuần làm món này để chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng phải không nào!

Món gà ủ muối hoa tiêuMón gà ủ muối hoa tiêu

Thưởng thức

Vậy là xong rồi đấy! Gà ủ muối hoa tiêu có màu vàng đẹp mắt của nghệ, thịt gà chín tới, vẫn giữ nguyên vị ngọt, không bị khô, gia vị nêm vừa phải không bị mặn. Xé một miếng gà chấm kèm với nước chấm chua chua cay cay phải nói là tuyệt vời luôn đấy.

Gà ủ muối hoa tiêu có màu vàng đẹp mắtGà ủ muối hoa tiêu có màu vàng đẹp mắt

Bài viết vừa giới thiệu bạn món gà ủ muối hoa tiêu thơm ngon nức mũi. Vào bếp thử ngay và chia sẻ với tụi mình nhé!

Tham khảo: Tổng hợp 12 cách làm gỏi gà thơm ngon đơn giản cho gia đình

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ