Cách chọn bàn chải đánh răng điện cho bé an toàn, dễ sử dụng

Bàn chải điện cho bé

Bàn chải điện không chỉ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho cả người lớn và trẻ em. Vậy làm sao để chọn bàn chải đánh răng điện cho bé an toàn, dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Bàn chải điện cho bé

Chúng ta không nhất thiết phải cho trẻ dùng bàn chải đánh răng điện. Tuy nhiên, nếu so sánh lợi ích mang lại thì bàn chải đánh răng điện chiếm ưu thế hơn bàn chải đánh răng bằng tay thông thường.

Tại sao trẻ em nên sử dụng bàn chải đánh răng điện

Và hầu hết các bác sỹ nha khoa thường khuyên bạn cho trẻ sử dụng bàn chải đánh răng điện vì các lí do sau:

  • Giúp làm sạch mảng bám, vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn so với 1 chiếc bàn chải thông thường.
  • Tiết kiệm kem đánh răng hơn.
  • Có độ bền cao hơn bàn chải đánh răng thường.
  • Tăng hứng thú đánh răng cho trẻ vì bàn chải tự vận hành làm các bé thích thú.

Phân loại bàn chải đánh răng điện

Thị trường bàn chải đánh răng điện hiện nay chủ yếu sử dụng công nghệ xoay – dao động, sóng âm và sóng siêu âm. Trong đó 2 loại công nghệ đầu phổ biến hơn cả, với các thương hiệu uy tín như Braun Oral-B, Philips Sonicare, Colgate, Xiaomi,…

Bàn chải đánh răng điện xoay – dao động

Loại bàn chải này có đầu bàn chải được thiết kế để chuyển động xoay. Phần lông bàn chải được sắp xếp thành các búi chéo nhau có thể xoay vòng hoặc nằm phía trong một vòng tròn xoay.

Chuyển động xoay – dao động này gọi là làm sạch 2D. Cũng có thương hiệu thêm vào “rung động” gọi là làm sạch 3D. Tuy nhiên, khả năng làm sạch của loại này là thấp nhất.

Đọc thêm: 10 cách nấu cháo bồ câu cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm

Bàn chải đánh răng điện xoay - dao động

Bàn chải đánh răng điện sóng âm

Bàn chải đánh răng điện sóng âm kết hợp 2 phương pháp làm sạch răng:

  • Đầu tiên là chuyển động cơ học của lông bàn chải, chà và quét vào bề mặt răng.
  • Thứ hai là tiếp cận không tiếp xúc sử dụng sóng âm.

Bàn chải đánh răng điện sóng âm

Đầu bàn chải sẽ rung với tốc độ đủ nhanh, trong phạm vi tần số con người nghe thấy (20-20.000Hz) để phá vỡ các mảng bám ở vị trí lông bàn chải không tới được. Loại này có đầu bàn chải nhìn giống bàn chải đánh răng thông thường về kích thước và hình dáng. Giá bán cao hơn và khả năng làm sạch răng tốt hơn.

Bàn chải đánh răng điện sóng siêu âm

Đây là bàn chải sử dụng công nghệ làm sạch răng mới nhất. Cũng tương tự như loại bàn chải đánh răng điện sử dụng sóng âm, nhưng công nghệ sóng siêu âm này có độ rung cao hơn đáng kể, khoảng 20.000Hz hoặc 2.400.000 chuyển động mỗi phút.

Nhờ đó nó loại bỏ mảng bám và vi khuẩn nhẹ nhàng nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giá bàn chải đánh răng điện này cũng đắt nhất.

Bàn chải đánh răng điện sóng siêu âm

Những điều cần lưu ý khi chọn bàn chải đánh răng điện cho bé

Khi chọn bàn chải đánh răng điện cho bé, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

Không dùng bàn chải đánh răng điện của người lớn cho bé

Bàn chải của người lớn có thân máy to, nặng con khó cầm và sử dụng. Ngoài ra, chế độ đánh răng của người lớn quá mạnh so với trẻ, sẽ làm hỏng răng nướu còn non nớt. Vậy chỉ nên chọn bàn chải đánh răng điện cho bé riêng biệt.

Xem thêm: Top 26 kiểu tóc layer nam đẹp thịnh hành không thể bỏ qua

Không dùng bàn chải đánh răng điện của người lớn cho bé

Hình dạng và kích thước đầu bàn chải

Điều này càng quan trọng hơn đối với trẻ em, khi mà con có miệng nhỏ và vẫn đang phát triển. Vì vậy hãy chọn đầu bàn chải nhỏ, thon, mềm, mỏng.

Chất lượng của lông bàn chải ảnh hưởng tới men răng và tần suất thay đầu bàn chải. Lông bàn chải kém chất lượng sẽ nhanh mòn hơn, nhanh phải thay hơn. Tiếp xúc với răng dễ làm trầy xước, tổn tương men răng và lợi. Do đó, hãy chọn bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt có lông mềm, chất lượng cao.

Hình dạng và kích thước đầu bàn chải

Khả năng thay thế đầu bàn chải

Hãy chọn bàn chải đánh răng điện cho bé có thể thay thế nhiều đầu bàn chải. Vì bé đang lớn lên và cần thiết sử dụng các loại đầu bàn chải khác nhau theo thời gian.

Khả năng thay thế đầu bàn chải

Nên chọn bàn chải đánh răng điện xoay – dao động

Bàn chải đánh răng điện xoay – dao động phù hợp với trẻ nhỏ tuổi hơn là loại sóng âm hay sóng siêu âm. Lý do là chuyển động xoay-dao động khiến bé thoải mái hơn và răng miệng trẻ cũng chưa có nhiều bám bẩn như người lớn, chưa cần loại bàn chải có hiệu quả làm sách tốt hơn mà đắt hơn này.

Màu sắc, họa tiết

Hãy chọn màu sắc và họa tiết thân thiện với trẻ em, đặc biệt là chủ đề các nhân vật quen thuộc như người nhện, đội chó cứu hộ, đội bay siêu đẳng,… để giúp trẻ hào hứng hơn với việc đánh răng và còn dạy trẻ đánh răng đúng cách.

Màu sắc, họa tiết

Nguồn điện

Chọn bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt có thể sạc, không nên chọn loại dùng pin. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn, thuận tiện hơn khi đi du lịch hay công tác.

Trên đây là thông tin về cách chọn bàn chải đánh răng điện cho bé an toàn, dễ sử dụng. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Tham khảo: Layer mullet là gì? Top những mẫu tóc layer mullet dành cho cô nàng cá tính

Đánh giá sản phẩm này
0971 303 292
Bạn vui lòng chờ